Các dòng máy trạm dành cho designer

Với thời kì công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu sử dụng máy tính cấu hình cao phục vụ cho công việc là rất cần thiết, đặc biệt là dân công nghệ. Sẽ ra sao khi đã vẽ ra ý tưởng thiết kế trong đầu nhưng chiếc máy tính hoạt động một cách chậm chạp đã thui chột mọi ý tưởng? Đó là lý do vì sao dân thiết kế đồ họa luôn lựa chọn máy trạm cấu hình cao thay vì lựa chọn máy tính như trước đây. Vậy đâu sẽ là các dòng máy trạm dành cho designer?

Các dòng máy trạm dành cho designer

Các dòng máy trạm dành cho designer

Máy tính ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, đặc biệt là laptop. Bởi người dùng có thể di chuyển chúng đến bất kì nơi đâu. Thay vì kết nối mạng dây, laptop còn được tích hợp 3G và wifi rất tiện lợi. Mặc dù giá thành giảm mà hiệu suất lại được cải tiến, nhưng dân thiết kế lại lựa chọn máy trạm thay vì máy tính thong thường hay laptop cá nhân. Vì sao lại vậy?

Vì sao dân thiết kế thường lựa chọn máy trạm mà không phải máy tính hay laptop?

Với những ai làm việc trong ngành công nghệ, đặc biệt là dân thiết kế, họ rất sợ khi máy tính gặp phải sự cố không mong muốn. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hợp đồng trong kinh doanh, dẫn đến nhiều thiệt hại về kinh tế cũng như uy tín của mình.

Thật vậy, một máy tính thông thường hoặc laptop cá nhân cấu hình mạnh như thế nào đi chăng nữa cũng có những lúc hoạt động không ổn định. Ngược lại, máy trạm lại sở hữu một cấu hình mạnh, hỗ trợ đầy đủ các công nghệ chuyên dụng hiện đại và hoạt động ổn định trong cả một thời gian dài. Biết vậy, nhưng nhiều đơn vị vẫn đầu tư máy tính có cấu hình mạnh thay vì sử dụng máy trạm vì cho rằng máy trạm giá có giá thành cao hơn nhiều lần máy tính thông thường. Nhưng không phải vậy! Chi phí đầu tư máy trạm với máy tính – laptop thông thường với hiệu năng tương đương chỉ cao hơn khoảng 2-3 triệu. Tuy nhiên, về sự ổn định thì máy trạm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng hơn nhiều so với máy tính thông thường bởi sự ổn định chúng mang lại. Bởi vậy, máy trạm rất ít khi xảy ra các sự cố ngoài ý muốn.

Vì sao dân thiết kế thường lựa chọn máy trạm mà không phải máy tính hay laptop?

Vì sao dân thiết kế thường lựa chọn máy trạm mà không phải máy tính hay laptop?

Hơn nữa, một khảo sát nhỏ với những nhân viên designer đã cho thấy: Trung bình, một nhân viên thiết kế làm việc bằng máy tính thông thường chỉ dùng chưa đến 50% thời gian để làm việc. Thời gian còn lại chủ yếu để máy tính kết xuất đồ họa – render. Mà trong quá trình render, họ không dám động đến máy tính vì sợ chúng gặp phải sự cố. Chỉ có máy trạm mới có đủ khả năng giải phóng thời gian rảnh rỗi này của nhân viên thiết kế, giúp họ có nhiều thời gian tập trung vào công việc chuyên môn của mình hơn.

Ngoài dân thiết kế, máy trạm còn phù hợp với những ai?

Trong những năm gần đây, máy trạm đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực có liên quan đến máy tính. Ngoài designer, máy trạm còn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các kĩ sư chuyên vẽ hoặc thiết kế công trình, những người thường xuyên nghiên cứu, xử lý đồ họa hay các chuyên vuên muốn nnanag cao khả năng xử lý công việc.

Điểm nhấn nổi bật của máy trạm chuyên dành cho designer

Theo các thông thường từ trước đến nay, doanh nghiệp thường có duy nghĩ sẽ đầu tư cho nhân viên thiết kế hệ thống máy tính cấu hình mạnh là đã giúp họ đẩy nhanh tiến độ làm việc. Nhưng trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, suy nghĩ đó đã không hoàn toàn đúng. Bởi những chiếc máy trạm chuyên dụng đã sở hữu sự tối ưu về giải pháp và giá thành, đẩy mạnh hiệu suất sử dụng.

Thật vậy, máy trạm có thể giúp chúng ta – đặc biệt là designer những chức năng mà máy tính thường không có được.

Tốc độ xử lý vượt trội với chip CPU Intel – cơ chế xử lý đa luồng

CPU Intel cung cấp 2 luồng trên mỗi nhân, đồng nghĩa với việc người udnfg có thể nhân đôi số công việc mà CPU trước đây có thể xử lý. Đây là CPU được thiết kế với công nghệ Hyper Threading, kết hợp với Turbo Boost giúp nâng caaos hiệu suất lên đến 20%.

Tốc độ xử lý vượt trội với chip CPU Intel – cơ chế xử lý đa luồng

Tốc độ xử lý vượt trội với chip CPU Intel – cơ chế xử lý đa luồng

CPU Intel với công nghệ mới trên mỗi máy trạm giúp hệ thống hoạt động nhanh chóng, ổn định. Đồng thời, giúp tăng thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ cho pin bằng cách tự động điều chỉnh xung nhịp của nhân độc lập sao cho phù hợp với nhu cầu xử lý .

Đặc biệt, bộ nhớ có trong CPU Intel giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn. Đồng thời khắc phục nhanh chóng các lỗi thường xuyên xảy ra. Hơn nữa, các dòng máy trạm còn được thết kế phù hợp với hệ thống có nhiều ổ cứng và giảm thiểu tối đa những rủi ro về mất mát dữ liệu hay các tác động xấu làm máy ngừng hoạt động.

Như vậy, các dòng máy trạm sử dụng CPU Intel giúp máy tính khởi động nhanh hơn gấp nhiều lần so với những chiếc máy tính thông thường. Đáp ứng mọi nhu cầu về công việc cũng như thời gian cho dân thiết kế đồ họa.

Tăng cường bộ nhớ và tốc độ làm việc

Các dòng máy trạm dành cho designer có khả năng tương thích cao với các dòng RAM, cho phép người dùng dễ dàng mở rộng bộ nhớ khi cần thiết. Như vậy, designer đã có thể lưu trữ dữ liệu một cách thoải mái mà không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị khác bên ngoài rồi!

Tăng cường bộ nhớ và tốc độ làm việc

Tăng cường bộ nhớ và tốc độ làm việc

Bên cạnh đó là khả năng cải thiện bộ nhớ, tốc độ xử lý đồ họa luôn đạt mức tối ưu,.. cùng nhiều ưu điểm khác đã giúp máy trạm nhanh chóng chiếm trọn cảm tình với các designer.

 Các dòng máy trạm dành cho designer

Để dân thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, các dòng máy trạm dành cho designer cần phải đáp ứng các tiêu chí như: Màn hình lớn, độ phân giải cao, hiển thị rõ nét, màu sắc tươi mới cùng cấu hình và khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ. Dưới đây là một số dòng máy trạm cá nhân cấu hình mạnh và khả năng hiển thị màu tốt hơn được dân thiết kế tin dùng.

+ Dòng sản phẩm Dell Precision

Đây là dòng máy trạm nổi tiếng của Dell được thiết kế chắc chắn và độ bền bỉ, chúng có khả năng thực hiện những tác vụ nặng trong thời gian dài. Thích hợp với những người hoạt động trong môi trường công xưởng, chủ doanh nghiệp và đặc biệt là các chuyên gia thiết kế. Có thể nói máy trạm Dell Workstation là dòng sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu đang được mọi người hướng đến.

Dòng sản phẩm Dell Precision

Dòng sản phẩm Dell Precision

+ HP Elitebook Workstation

HP Elitebook Workstation là dòng sản phẩm nằm trong top 3 hãng sản xuất máy trạm phổ biến nhất, sở hữu cấu hình siêu khủng:

HP Elitebook Workstation

HP Elitebook Workstation

  • CPU: Intel Core i5 – Intel Core i7
  • Car đồ họa chuyên nghiệp: AMD Radeon RX 460 – Nvidia GTX 950M
  • RAM: 8GB – 16GB
  • Dung lượng lưu trữ: 1TB SSHD, 1TB – 2TB HDD.
  • Màn hình lớn 34 inch và độ phân giải tiêu chuẩn.

Theo bạn, những thông số cơ bản trên đã đủ thuyết phục dân thiết kể đồ họa sở  hữu sản phẩm máy trạm HP chưa?

Bên cạnh đó:

  • Macbook Pro màn hình Retina ( 15 inch)
  • Lenovo Ideacentre 910
  • HP Envy 34 Curved All-in-One
  • Apple iMac Pro
  • Máy tính Alienware M17x

Cũng là những dòng sản phẩm được người dùng chú trọng. Bởi cấu hình cao, màn hình độ phân giải lớn, hoạt động bền bỉ,.. Tất cả đều mang đến cho dân thiết kế một chất lượng làm việc vô cùng hiệu quả và tuyệt vời!