Các dòng máy trạm dành cho lập trình viên

Laptop cá nhân là một công cụ vô cùng tuyệt vời, đặc biệt với những người lập trình viên. Laptop cá nhân, ngoài việc phục vụ nhu cầu của người dùng, chúng còn là người bạn đồng hành, chiến hữu hay người anh em không thể rời xa của những developer chuyên nghiệp. Việc sở hữu laptop cá nhân có cấu hình mạnh mẽ, xử lý dữ liệu nhanh chóng sẽ giúp dân công nghệ thao tác nhanh chóng hơn nhiều. Đó là lý do máy trạm cá nhân ra đời. Và dưới đây là Các dòng máy trạm dành cho lập trình viên superworkstation muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Các dòng máy trạm dành cho lập trình viên

Các dòng máy trạm dành cho lập trình viên

“Laptop là điều quan trọng nhất với mọi lập trình vên, còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng”. Hay “Có 2 thứ mà lập tình viên giỏi nào cũng phải có. Thứ đầu tiên là một người thầy giỏi, luôn động viên và giúp ta đi đúng hướng. Thứ 2 là chiếc laptop nhanh, bền, tốt luôn bên ta trên con đường học nghề và lập trình”. Tuy là 2 câu nói đùa, nhưng sự thật là vậy. Hiểu được nhu cầu sử dụng máy ngày một cao của người dùng, các dòng máy trạm cá nhân đã ra đời, hướng người dùng đến việc xử lý dữ liệu nhanh chóng với cấu hình mạnh mẽ đầy chuyên nghiệp.

Vì sao cần phải lựa chọn laptop cho lập trình viên?

Rất nhiều người đã nghĩ, nếu là laptop cá nhân thì cấu hình nào cũng như nhau và làm sao khỏe bằng máy tính bàn được. Vậy làm sao mà phải chọn? Thật ra, laptop có cấu hình thấp đến mức nào cũng có thể lập trình được. Nhưng, nếu các lập trình viên sở hữu một chiếc máy tính cá nhân cấu hình cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc cũng như công sức về sau này.

Vì sao cần phải lựa chọn laptop cho lập trình viên?

Vì sao cần phải lựa chọn laptop cho lập trình viên?

Bạn cứ thử nghĩ mà xem, giữa một chiếc máy tính cá nhân thông thường với một chiếc máy trạm di động, thì tất nhiên máy trạm sẽ hoạt động nhanh hơn laptop bình thường tối thiểu là 10%. Nếu bạn dành 8 tiếng 1 ngày cho công việc, thì với máy trạm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 1 tiếng mỗi ngày. Như vậy, một năm bạn cũng tiết kiệm được cho mình khoảng hơn 2 tuần thời gian rảnh rỗi đó!

Hơn nữa, việc lựa chọn máy trạm có cấu hình chất lượng sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí nâng cấp, sửa chữa hay bảo trì về sau này. Chưa kể, máy trạm cá nhân thiết kế để phục vụ cho các lập trình viên nên tuổi thọ của chúng cao hơn khá nhiều so với các dòng laptop thông thường. Và đương nhiên, trong nghề lập trình đều có những yêu cầu nhiều và vô cùng khắt khe, chỉ có máy trạm mới có thể đáp ứng được.

Các tiêu chí khi lựa chọn máy trạm cho lập trình viên

Vì sao cần phải lựa chọn laptop cho lập trình viên?

Vì sao cần phải lựa chọn laptop cho lập trình viên?

Laptop hoạt động ổn định, bền bỉ

Không phải nói đi đâu xa, khả năng hoạt động bền bì là yếu tố quan trọng đầu tiên khi lựa chọn máy trạm của dân lập trình. Tiêu chí này, hầu hết Các dòng máy trạm Dell đều đáp ứng được. Mà đặc biệt phải kể đến Dell Workstation chính hãng.

Laptop có độ phân giản màn hình cao

Do thời lượng làm việc của mỗi lập trình viên đều khá nhiều và dày đặc. Cùng với đó là thời gian mắt tiếp xúc với máy tính trong một ngày khá cao. Nên việc lựa chọn một màn hình lớn có độ phân giải cao là vô cùng cần thiết. Sẽ giúp mắt của họ được bảo vệ hơn, đồng thời cùng tăng  không gian làm việc cho coder.

Hầu hết các máy trạm cá nhân dùng hệ điều hành Windows  đều sở hữu màn hình HD tối thiểu 14 inch với tỉ lệ 16:9. Tuy nhiên, các dòng Macbook lại sở hữu màn hình với tỉ lệ 4:3, và đây là tỉ lệ chuẩn nhất mà dân lập trình nên lựa chọn.

Ưu tiên máy trạm có dung lượng RAM lớn, nâng cấp dễ dàng

Riêng đối với dân lập trình viên, nhu cầu sử dụng dung lượng rát lớn. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn máy tính có nhiều RAM, tối thiểu từ 4 RAM trở lên, và nếu có nhu cầu hãy lắp thêm RAM khi cần thiết. Có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu làm việc ngày một tăng cao của dân lập trình.

Lựa chọn máy tính ổ cứng SSD hoặc chạy song song cả 2 loại HDD và SSD

Sao lưu dữ liệu và lưu trữ là 2 công việc rất quan trọng và không thể thiếu. Đặc biệt, lập trình viên có rất nhiều dữ liệu mà chúng lại vô cùng quan trọng. Chắc hẳn không ai muốn xóa dữ liệu ổ cứng khi Project đang trong thời gian bàn giao đâu nhỉ? Vì vậy, để tăng độ bền cũng như hiệu quả công việc thì sử dụng SSD là sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

Chọn máy trạm theo định hướng nghề nghiệp

Xác định trước nghề nghiệp cho tương lai sẽ giúp bạn chọn lựa máy tính cấu hình phù hợp nhất. Chẳng hạn như:

Nếu bạn theo iOS, hãy chọn Macbook Pro.

Nếu theo Game, hay web hoặc các ngành nghề có liên quan đến đồ họa, hãy chọn laotop có card rời.

Nếu theo Java, Android,… có thể chọn laptop thông thường.

Chung quy, với dân công nghệ thông tin , họ luôn cần một máy tính cá nhân có cấu hình cao, tuổi thọ pin lâu dài và chất lượng bàn phím tốt.

Một số dòng Máy trạm dành cho lập trình viên

Dòng Máy trạm dành cho lập trình viên iOS

Đối với lập trình viên iOS, Macbook Pro luôn là sự lựa chọn số 1. Ngoài cầu hình mạnh mẽ, màn hình độ phân giải cao là màn hình lớn và trang bị cả card đồ họa rời, mang đến chất lượng hình ảnh vô cùng sống động.

Dòng Máy trạm dành cho lập trình viên iOS

Dòng Máy trạm dành cho lập trình viên iOS

Một số dòng Macbook Pro bạn có thể tham khảo như:

  • Macbook Pro MF840, MF841
  • Macbook Pro MGX72, MGX82
  • Macbook Pro MGX92, ME864

Dòng Máy trạm dành cho lập trình viên chuyên code game

Nhắc đến game là nhắc đến chiếc máy tính có cấu hình cao, chất lượng cùng khả năng đồ họa tốt với card rời. Chỉ máy trạm mới đủ khả năng đáp ứng được mọi yêu cầu trên. Hiện tại, đã có rất nhiều máy trạm đáp ứng được những yêu cầu trên.

Dòng Máy trạm dành cho lập trình viên iOS

Dòng Máy trạm dành cho lập trình viên iOS

Với top 3 các hãng sản xuất máy trạm phổ biến hiện nay, chúng đều thỏa mãn các nhu cầu trên và được dân lập trình ưu tiên lựa chọn.

Dòng Máy trạm dành cho lập trình viên chuyên code web

Các dòng máy trạm HP đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần thiết với dân lập trình web, Java, PHP hay Androis,…

Các dòng Máy trạm dành cho lập trình viên được phân ra khá nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như ngành nghề của mỗi người để lựa chọn cho mình chiếc máy trạm với cấu hình phù hợp nhất nhé!

>> Các tìm kiếm liên quan: Các dòng máy trạm dành cho lập trình viên – lập trình viên nên chọn máy trạm nào – chọn máy trạm phù hợp với lập trình viên – tư vấn Các dòng máy trạm dành cho lập trình viên