Cách tìm nguồn cung cấp điện PSU phù hợp cho card đồ họa

Card đồ họa là một trong những thành phần tiêu hao năng lượng nhiều nhất cho những chiếc PC cấu hình cao (máy trạm Workstation) dùng cho chơi game hay công việc chuyên môn.

Các yêu cầu về nguồn của card đồ họa phụ thuộc vào mô hình GPU được sử dụng vì các card đồ họa (GPU) cấp thấp tiêu thụ ít năng lượng hơn, trong khi GPU ở tầm trung và cao hơn cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động. Card đồ họa tầm thấp lấy năng lượng từ những bo mạch chủ PCI-E x16 slot duy nhất, có thể cung cấp lên đến 75W điện năng cho card đồ họa, trong khi GPU tầm trung và cao cấp có nhiều sức mạnh, yêu cầu thêm nguồn điện từ PSU hoặc Bộ cấp nguồn dưới dạng các đầu nối PCEe 6 chân và 8 chân.

Việc chọn nguồn cấp điện phù hợp( PSU) cho card đồ họa của bạn là rất quan trọng bởi vì nếu card đồ họa không nhận đủ nguồn điện nó có thể gây ra thiệt hại cho chính nó và các thành phần máy tính khác của bạn bao gồm cả card màn hình. Vì vậy vấn đề đặt ra là phải tìm sự cân bằng hợp lý giữa giá cả và mức tiêu thụ điện năng, để bạn có thể tìm nguồn cung cấp điện PSU phù hợp cho card đồ họa của mình.

Làm thế nào để chọn đúng PSU cho card đồ họa

Kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng card đồ họa

Điều đầu tiên là kiểm tra mức tiêu thụ điện năng card đồ họa được chỉ định bởi nhà sản xuất trên trang web của họ. Tất cả các nhà sản xuất card đồ họa đều liệt kê mức tiêu thụ điện năng và nguồn điện được đề xuất cho card đồ họa của họ. Ví dụ, bên dưới bạn có thể thấy PSU được khuyến nghị cho card đồ họa Gigabyte GeForce GTX 1060 G1 Gaming 6G trên trang web của Gigabyte. PSU được đề xuất được chỉ định cho card này là 400W.

Đầu nối nguồn PCI-E 6 chân / 8 chân

Nếu card đồ họa của bạn yêu cầu các đầu nối nguồn bên ngoài như đầu nối PCIe 6 chân hoặc 8 chân thì bạn phải mua một nguồn cấp điện với các đầu nối đi kèm trong đó. Hầu hết các card đồ họa cấp thấp không yêu cầu nguồn điện bên ngoài từ PSU và các card đồ họa tầm trung hay cao cấp không yêu cầu nguồn cấp điện PCI-E 6 chân / 8 chân. Ngoài ra, bạn nên mua một PSU với đầu nối 6 chân / 8 chân ngay cả khi card đồ họa của bạn không cần chúng, vì biết đâu bạn sẽ cần mở rộng trong tương lai.

Tìm kiếm hiện tại trên 12 Volt Rail

Về mặt kỹ thuật, điều cần tìm trong PSU là lượng hiện tại trên 12 Volt Rail, nó cung cấp năng lượng cho các thành phần chính của bạn bao gồm card đồ họa, bộ vi xử lý, bo mạch chủ, ổ đĩa cứng, vv.

Phù hợp với thước vỏ máy tính

Đảm bảo rằng nguồn điện bạn đang nhận sẽ có thể vừa với vỏ máy tính của bạn. Đối với một tủ ATX bình thường thì chỉ cần ATX PSU bình thường là đủ nhưng đối với một số trường hợp mini-ITX, bạn cần một PSU SFX và đối với các trường hợp cấu hình thấp, bạn nên sử dụng TFX PSU.

xem Danh sách card đồ họa laptop Nvidia và AMD ​​năm 2018

Chú ý đến thương hiệu

Nguồn cung cấp điện rẻ tiền của Trung Quốc không có nhãn hiệu có thể thường sẽ gây nhiều rắc rối về sau. PSU có thương hiệu thường có giá cao hơn nhưng chúng cung cấp dòng điện, điện áp và năng lượng ổn định cần thiết cho các thành phần phần cứng máy tính của bạn. Một số thương hiệu tốt như Seasonic, Corsair, Cooler Master, Antec, EVGA, Thermaltake.

 

 

Tư vấn tìm nguồn cung cấp điện PSU phù hợp cho card đồ họa

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách tìm nguồn cung cấp điện PSU phù hợp cho card đồ họa thì bạn có thể hỏi trực tiếp những nhân viên kỹ thuật. Ở đó họ sẽ tư vấn dựa trên thông số kỹ thuật của máy tính và khả năng chi trả của bạn. Với Vdotrading chúng tôi có những chuyên gia trong lĩnh vực, cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để có thể hiểu chính chiếc máy của mình, từ đó có những cách sử dụng và lựa chọn những thứ thay thế cho phù hợp. Hệ thống chúng tôi phân phối những sản phẩm công nghệ mới như máy trạm workstation chính hãng của DELL, HP, SUPERMICRO,.., những phụ kiện đi kèm của máy và đương nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn PSU tốt nhất cho nhu cầu chơi game hoặc công việc của bạn.