Đánh giá máy trạm HP Z420

Máy trạm workstation dành cho những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, những công việc tính toán, render hình ảnh, video, chơi game chuyên nghiệp,vv, nói chung là chúng cần một hệ thống phần cứng có cấu hình khủng, ổn định, và máy trạm workstation đáp ứng được tất cả điều đó.

Nói thêm về HP, hãng máy tính của Mỹ, là một lão làng trong ngành công nghệ, luôn đi đầu xu hướng với những sản phẩm tiên tiến nhất thế giới. Và máy trạm HP là một sản phẩm như vậy. Bài viết này chúng ta sẽ đánh giá máy trạm HP Z420, một sản phẩm trong dòng máy tính cấu hình cao của hãng đang được mọi ngành nghề áp dụng, vậy bên trong nó có gì?

Hiệu suất

Chipset Intel C622 hỗ trợ một bộ xử lý đơn. Người dùng có thể chọn từ một số bộ vi xử lý Xeon E5-1600 hoặc E5-1600 v2 với tối đa tám lõi hoặc chỉ hai chip E5-2600 v2 bao gồm một CPU dành riêng cho máy trạm hỗ trợ tám lõi. Tốc độ truyền tải là 1866MT / s, 1600MT / s hoặc 1066MT / s. Hầu hết các bộ vi xử lý có sẵn đều hỗ trợ Công nghệ Intel vPro, bao gồm siêu phân luồng và Intel Turbo Boost.

Ram

Bộ vi xử lý đơn hỗ trợ tám khe DIMM trong bốn kênh cho tối đa 64GB bộ nhớ sử dụng các mô-đun bộ nhớ không có bộ nhớ đệm DDR3 ECC 8GB, lưu ý, CPU sẽ xác định tốc độ bộ nhớ. Để có được tốc độ bộ nhớ của 1866MHz yêu cầu cả bộ vi xử lý và bộ nhớ để hỗ trợ tốc độ này. Tốc độ bộ nhớ sẽ mặc định cho biểu hiện chậm nhất giữa các mô-đun bộ nhớ và CPU.

Ổ lưu trữ

Có thể cài đặt tối đa bốn ổ đĩa trên hệ thống với ổ đĩa thứ tư chiếm khoang 5.25 inch đầu và sẽ yêu cầu bộ điều hợp bay bên ngoài để hỗ trợ HDD. Cả hai ổ cứng SATA 3.5 inch và 2,5 inch, SAS tự mã hóa, ổ cứng Hybrid và SSD đều được hỗ trợ trên Z420. Ngoài ra còn có một tùy chọn ổ đĩa khởi động có thể tháo rời và hỗ trợ cho các ổ PCIe Solid State tùy chọn với tối đa 512GB sử dụng ổ SSD HP Z Turbo Drive. Bạn có các tùy chọn cho bộ điều khiển ổ đĩa cứng bắt đầu với bộ điều khiển SATA 6.0 Gb / s tích hợp và nhà máy tích hợp RAID trên bo mạch chủ cho ổ đĩa SATA. Để hỗ trợ RAID trên các hệ thống Linux, tất cả các ổ đĩa phải giống hệt nhau về chủng loại và dung lượng. SSD PCIe không thể được sử dụng trong cấu hình RAID khởi động.

Trình quản lý

Hệ thống này hỗ trợ các hệ điều hành Windows và Linux, cung cấp các tùy chọn cấu hình và quản lý. Hệ thống quản lý hoạt động của Intel 9.1 và Trình tư vấn Hiệu suất HP giúp cấu hình hệ thống sử dụng với nền tảng phần mềm ưa thích của bạn. Ngoài ra hệ thống cũng có thể được truy cập từ xa.

Khả năng mở rộng

Có tổng cộng 6 khe cắm PCI, bao gồm ba PCIe 3.0, hai PCIe2.0 và một khe PCI cũ. Bạn có tùy chọn để tăng hiệu suất và IO với một loạt các GPU được hỗ trợ từ cả Nvidia và AMD hỗ trợ các ứng dụng từ đồ họa 2D chuyên nghiệp, cấp thấp, tầm trung và đồ họa 3D cao cấp bằng cách sử dụng đồ họa Nvidia Quadro hoặc AMD FirePro. Tại Quadro K6000 của Nvidia và FirePro W7000 của AMD được hỗ trợ. Tesla K20 và bộ vi xử lý tính toán K40 cũng có thể được cài đặt theo yêu cầu thêm card đồ họa hỗ trợ và bộ phần cứng.
Ngoài ra còn có hỗ trợ lên đến tám màn hình nhưng khi đó sẽ yêu cầu hai card đồ họa hỗ trợ bốn màn hình. Các tùy chọn khác là ổ PCIe M.2 NVMe cho lưu trữ siêu nhanh, thẻ âm thanh, bộ điều khiển Ethernet và HD. Ngoài ra còn có một số cổng USB 3.0 và 2.0 để kết nối thêm các thiết bị bên ngoài. Nguồn điện được cung cấp bởi hiệu suất 400W hiệu suất 90% hoặc đơn vị cung cấp điện hiệu quả 600W 90%. PSU 600W được khuyến nghị khi cài đặt nhiều card đồ họa hoặc để hỗ trợ nhiều khe cắm mở rộng.

>>  Z840 – Sản phẩm cao cấp nhất thuộc dòng Z

>> Tổng quan máy trạm hp Z640

Kết luận

Máy trạm HP Z420 là một lựa chọn tuyệt vời cho một cấu hình cần đến hiệu suất, sự ổn định và chi phí tối ưu. Nó cung cấp các tùy chọn hiệu suất và khả năng mở rộng ở một mức giá hợp lý.

 

Tại hệ thống Vdotrading có phân phối tất cả các dòng máy trạm, trong có có dòng máy trạm Z của HP và Z420 là một sản phẩm chủ lực được chúng tôi đẩy mạnh, nó không chỉ phù hợp cho cấp độ người dùng doanh nghiệp mà cả những cá nhân cũng rất ưa thích, nó được dùng cho thiết kế, đồ họa, kết xuất hình ảnh, video, chơi game,…Liên hệ với chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm tuyệt phẩm của công nghệ này qua địa chỉ: