Giải pháp Workstation cho Cad chuyên nghiệp

Các phiên bản phần mềm Autocad lần lượt được nâng cấp và ra mắt tới người dùng, với các tính năng được bổ sung và hoàn thiện, tạo điều kiện tốt nhất để người dùng hoàn thành công việc. Ai cũng biết, để tạo ra một sản phẩm thì ngoài phần mềm, phần cứng cũng là yếu tố không thể thiếu, cũng như nếu coi phần mềm là linh hồn của sản phẩm thì phần cứng chính là bộ xương cốt cấu tạo nên sản phẩm đó vậy. Do phần mềm được nâng cấp liên tục nên yêu cầu đáp ứng đối với phần cứng cũng phải tăng theo.

Và như một hệ quả tất yếu của sự phát triển công nghệ, nếu như trước đây máy tính được sử dụng chủ yếu thì bây giờ, với sự ra đời của Workstation, đây được xem như cặp bài trùng của ngành thiết kế đồ họa vậy.

Cũng bởi vì sinh sau đẻ muộn, chưa được nhiều người biết đến, cộng thêm tâm lý quen sử dụng cái cũ của người dùng nên workstation chưa thể hiện hết vai trò của nó. Vậy mời bạn đọc cùng hệ thống Vdotrading chúng tôi làm rõ lên hình ảnh workstation trong bức tranh tổng thể của công nghệ.

Nâng cấp từng phần để tạo nên sự hoàn hảo

Bộ vi xử lý (CPU)

Khi dựng một máy trạm cho CAD, CPU được coi là vua. Phần lớn các hoạt động CAD là dựa trên CPU nên tốc độ và số lõi càng cao của CPU thì càng tốt. Điều này sẽ giúp giảm thời gian trực tiếp cần thiết để phần mềm có thể hoạt động và hiển thị các tệp. Do đó một CPU lõi tứ với Hyper-Threading sẽ vượt trội hơn một CPU lõi kép.

  • Tốc độ của một bộ xử lý được đo bằng GHz. Tổng số lõi cho bạn biết số lõi trên mỗi CPU được phân bổ. Ví dụ, một bộ xử lý 4 nhân GHZ i7-4790k có 4 lõi, mỗi bộ vi xử lý chạy ở tốc độ 4.0GHz.
  • Ngoài ra công nghệ luồng Multicore có thể được phân bổ cho quá trình rendering.
  • Kích thước bộ nhớ cache cần phải ở trong phạm vi 8MBs nếu bạn là một nhà thiết kế CAD chuyên nghiệp. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng các tập dữ liệu lớn nhất, cho dù tập tin tiêu đề lớn như thế nào, số lượng cache và kích thước tương ứng của chúng sẽ làm những điều kỳ diệu khi bạn tiến hành render.

Qúa trình Rendering và Cad phụ thuộc chủ yếu vào phần cứng nào?

  1. Rendering là một hoạt động cốt lõi churning nên số lượng lõi nhiều hơn sẽ giúp cho thời gian render nhanh hơn. Có một sự nhầm lẫn rằng hầu hết mọi người tin rendering được thực hiện bởi GPU nhưng thực tế cho thấy nó chủ yếu là một quá trình dựa trên CPU. Công việc này thường được thực hiện bằng cách sử dụng lõi của GPU để hỗ trợ CPU trong quá trình dựng hình. Rendering là một hoạt động đa luồng, nó sẽ sử dụng nhiều bộ xử lý cùng một lúc, vì vậy, càng có nhiều lõi bạn càng có thể render nhanh hơn và do đó một bộ xử lý lõi tứ có thể thực hiện tốt hơn trong rendering so với một bộ xử lý lõi kép.
  2. Mặt khác với mô hình hóa bằng phần mềm CAD 3D  (như SolidWorks), nó chủ yếu chỉ là một thao tác đơn có nghĩa là nó sẽ chỉ sử dụng một lõi mỗi lần. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng các máy trạm CAD tốt nhất cho mô hình 3D thì tốc độ CPU càng cao quá trình thiết kế của bạn sẽ càng nhanh hơn, đó là lý do bộ xử lý lõi kép 3,2 GHz được nhanh hơn so với bộ xử lý lõi 2.8 GHz Quad.

Card đồ họa cho máy trạm CAD

Card đồ họa có nhiệm vụ hiển thị mô hình 3D của bạn trên màn hình và sau bộ xử lý (CPU) nó được coi là phần cứng quan trọng thứ hai. Công việc của nó là cung cấp tốc độ làm mới của đồ họa 3D trên màn hình trong khung hình / giây (FPS). Card đồ họa hiển thị hình ảnh của mô hình khi bạn cuộn, xoay hoặc thu phóng đối tượng. Sự khác biệt giữa một GPU cao cấp với cấp thấp được thấy rõ khi bạn xoay mô hình, GPU cấp thấp sẽ không đủ nhanh để tính các đường kẻ ẩn và đường viền khi chế độ xem thay đổi. Tuy nhiên bạn sẽ không cảm thấy sự khác biệt này với Card đồ họa cao cấp vì chúng cung cấp tốc độ khung hình tới 60 FPS.

Nói về các ứng dụng CAD 3D, bạn sẽ cần một card đồ họa OpenGL chuyên nghiệp. Với một card OpenGL sẽ tính toán các mô hình chi tiết cao hơn với tốc độ khung hình tương đối thấp.

Ram

RAM ít nhất phải là 8 GB nếu bạn là người sử dụng CAD chuyên nghiệp, và 16 GB cho hiệu suất tốt nhất.

Ổ cứng

Một phương án được nhiều người chấp nhận đó là sử dụng cả SSD và HDD. Bạn có thể hiểu HDD như một người trông kho nghiêm túc, lưu giữ tài sản của bạn cẩn thận và chắc chắn, nhưng không có sự linh hoạt, nó lưu lại những tài liệu không thường xuyên được truy xuất. Ngược lại SSD cực kỳ nhanh khi nạp và chuyển dữ liệu sang RAM so với HDDs. Vì lý do này người ta sử dụng SSD cho các phần mềm và các dự án mà họ đang làm việc.

Đây là những chia sẻ tâm huyết của chúng tôi về một sản phẩm công nghệ đang được nhiều người đón nhận_máy trạm Workstation. Nó không chỉ dùng trong ngành thiết kế đồ họa, render mà còn nhiều lĩnh vực khác được áp dụng như chơi game, thiết kế game, thiết kế phim ảnh, sử dụng cho camera an ninh, ngành dầu khí, y tế,…

Hiện nay các dòng sản phẩm máy trạm Workstation đang được hệ thống Vdotrading chúng tôi phân phối trên toàn quốc. Với lợi thế chất lượng sản phẩm, kết hợp với chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp trong tư vấn, lắp đặt và quản lý của hệ thống sẽ mang lại một sự hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ về địa chỉ: Hệ thống Vdotrading