Đánh giá tổng quan Laptop Gaming ASUS Strix Scar II

Thị trường game ngày càng sôi động trong những năm gần đây. Với sự bùng nổ số lượng người chơi game, các game mới với đồ họa 3d siêu bắt mắt lần lượt ra đời, cuốn người chơi vào một thế giới huyền ảo, đầy mê hoặc. Theo đó những cấu hình chơi game cũng phải thích ứng với thực tế, phải luôn thay đổi để có thể phù hợp với những game khá nặng này. Và Laptop Gaming ASUS Strix Scar II được đánh giá là một ngôi sao đang lên trên thì trường máy tính chơi game này.

 

Đánh giá Laptop Gaming ASUS Strix Scar II

Thiết kế và xây dựng chất lượng

Laptop Gaming ASUS Strix Scar II mới đã được tân trang lại từ đầu, nó không giống bất cứ phiên bản nào trước đây.

 • Laptop Gaming ASUS Strix Scar II có kích thước lớn hơn trong khoảng thời gian này. Nó có góc kết xuất đơn giản với kết cấu chải. Nó đi kèm với một dấu chân nhỏ hơn và có bezels hẹp hơn mà làm cho nó hấp dẫn hơn. Nhưng, điều đó không thực sự tạo ra sự khác biệt lớn cho yếu tố hình thức thực tế của thiết bị. Nó vẫn còn ở phía bên dày hơn của máy tính xách tay. Bộ khung cằm dày đẩy màn hình hiển thị cao hơn vào một vị trí thuận tiện hơn cho mắt của người dùng. Vị trí của webcam là, tuy nhiên, bắt ở đây, nó được đặt ở góc bên phải của cằm, mà thực sự gây phiền nhiễu. Nó sẽ được tha thứ cho một số mức độ nếu máy ảnh được đặt ở trung tâm như chúng ta đã thấy trên Dell XPS 13. Chúng tôi đã nhìn thấy nhiều máy tính xách tay chơi game bị các vấn đề về chất lượng xây dựng. Rất may, Scar II vẫn còn nguyên vẹn trong bộ phận đó. Khung gầm chắc chắn và không có dấu hiệu của một flex trên nắp, bàn phím hoặc bàn phím. Asus đã sử dụng một phương pháp xử lý độc đáo cho nắp và in bằng sợi carbon giả cho phần còn lại của lòng bàn tay mang lại cảm giác chơi game cao cấp. Phần còn lại của lòng bàn tay cũng có lớp phủ chống vân tay mà thực sự là một công việc tốt để che giấu các vết bẩn và dấu vân tay. Bàn phím cũng có các phím WASD màu trắng, vì chúng là các phím được sử dụng nhiều nhất trong bất kỳ trò chơi FPS nào. Có nhiều thiết kế này hơn là chỉ logo thương hiệu lớn. Asus đã sử dụng quá mức kết cấu camo, theo ý kiến của chúng tôi thì có vẻ dính dáng. Các máy tính xách tay, ngoài ánh sáng bàn phím RGB, có một dải ánh sáng RGB bổ sung trên môi dưới cùng và một biểu tượng ROG trên nắp, có thể được tắt
 • Bạn sẽ thấy rằng màn hình đã được di chuyển lên để cung cấp cho bezel này ít nhìn vào và webcam đã được di chuyển xuống đến một vị trí khác. Nếu bạn là một người sử dụng webcam khá thường xuyên, bạn có thể muốn đặt máy tính xách tay của bạn trên một nghiêng. Khác hơn thế, bên dưới màn hình – nó cũng thể hiện Logo ROG. Di chuyển đến khu vực bàn phím, toàn bộ bên trong được cong vào bên trong thay vì có một thiết kế bồn rửa. Toàn bộ sợi dệt bằng sợi carbon và kết thúc camo chắc chắn là một thiết kế đẹp. Tôi thích nó như thế nào là tinh tế nhưng không phải là nổi bật. Sự kết thúc mềm mại thực sự là tốt đẹp.

 • Về chất lượng xây dựng, máy tính xách tay được xây dựng hoàn toàn bằng polycarbonate ngoại trừ lớp phủ kim loại được chải ở phía trên. Bản lề giữ máy tính xách tay rất chắc chắn và không rơi khi có bất kỳ chuyển động nào – đó là một liên lạc tốt đẹp. Các kết thúc bằng nhựa trên máy tính xách tay không cảm thấy giá rẻ nhưng nó không cố gắng để được bảo hiểm hoặc. Sự kết thúc mềm mại là siêu đẹp cho bàn tay – giống như cách XPS 13 có. Không có nhiều flex gần khu vực bàn phím – làm cho cơ thể chắc chắn. Ở phía dưới, bạn sẽ biết rằng không có một D-Door để dễ dàng truy cập – có nghĩa là bạn sẽ phải loại bỏ toàn bộ vỏ theo thứ tự để thay đổi một cái gì đó – mà có thể là một chút bực bội.

I / O & Kết nối

–  Ở phía bên trái, máy tính xách tay có cổng DC In, cổng RJ45 RJ45, cổng Hiển thị Mini, HDMI 2.0, 2 cổng USB đầy đủ, cổng USB C và Jack kết hợp tai nghe / micrô. Ở bên phải, máy tính xách tay có một cổng USB khác, khe cắm thẻ SD và khóa Kensington.

–  Về kết nối, Strix Scar II được trang bị công nghệ RangeBoost cho WiFi. Nó hỗ trợ băng tần kép 2G / 2.4G 802.11ac Wave2, MU-MIMO và 160MHz. Kết nối các thiết bị Bluetooth của bạn sẽ ổn khi được trang bị BT 4.2.

Đặc điểm kỹ thuật

Laptop Gaming ASUS Strix Scar II có hai phiên bản khác nhau – một phiên bản với phiên bản 1060 và phiên bản tối đa – 1070

Theo dõi Đánh giá Alienware m15

Màn hình

Trên mặt trước của máy tính xách tay, nó có màn hình Full HD 15,6” với bảng điều khiển IPS chống lóa. Màn hình có tốc độ làm mới 144Hz với thời gian phản hồi 3ms. Độ sáng lên đến 300 nits.

Bạn sẽ nhận ra nó có một viền rất mỏng. Họ thực sự di chuyển màn hình lên đầu để mang lại cảm giác nhập vai hơn và kết thúc liền mạch với nó. Họ đã di chuyển camera phía trước về phía dưới nhưng nó ở một vị trí rất khó xử, nó có một cằm lớn ở phía dưới đó là phân tâm kỳ lạ. Vì nó là một màn chơi game, điều quan trọng nhất là thực tế là liệu nó có thể xử lý các trò chơi với tốc độ khung hình mà Asus đã hứa.

Với Need for Speed: Hoàn vốn – tốc độ làm tươi trung bình khoảng 104Hz khi chơi trò chơi. Có một giọt trong chế độ ban đêm, do đó, nó giảm xuống còn khoảng 90-95. Trong khi đó, Evil Within 2 cho khoảng 85-95 trong khi chơi game và trong các video, nó đạt khoảng 100+. Batman, mặt khác chạy tốt. Mặc dù nó được chạy trên một màn hình 144Hz, nó đã chạy vào một số vấn đề như nơi khung hoàn toàn giảm mạnh và có một kinh nghiệm nói lắp rất xấu.

Hiệu suất Laptop Gaming ASUS Strix Scar II

 • Nhờ có Intel Core-i7 8750H đứng đầu với 16GB RAM, thực sự mượt mà và toàn bộ trải nghiệm chỉ là tốt. Có một card đồ họa chuyên dụng – NVIDIA GeForce GTX 1070 với VRAM 8GB thật tuyệt vời vì việc chỉnh sửa video và xuất ảnh ra khỏi Lightroom nhanh chóng. Mất khoảng 10-15 phút để xuất 29 bức ảnh từ RAW sang JPEG với tốc độ nén cao. Trong khi video Full HD 5 phút với 29 khung hình / giây mất ít hơn 20 phút để xuất.
 • Các HDD chính trên Laptop Gaming ASUS Strix Scar II là một SSHD có nghĩa là tải game off mất khoảng 11 giây. Thời gian khởi động của máy tính xách tay thông qua SSD PCIe NVMe 256GB mất khoảng 3-5 giây. Ngoài ra, tốc độ đọc và ghi của SSD là như sau – mất khoảng 2363.3MB / s Đọc và tốc độ ghi 1035.1MB / s. Các SSHD mặt khác đã cho khoảng 73,71MB / s đọc và 72,95MB / s tốc độ ghi. Nhiệt độ khoảng 30 độ và 44 độ.
 • Một trong những tính năng nổi bật mà Asus tuyên bố về Laptop Gaming ASUS Strix Scar II là thermals. Nó được cho là có một hệ thống làm mát chống bụi tiên tiến. Nó có một quạt kép 12V và một đường hầm chống bụi để tránh tất cả bụi. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng máy tính xách tay không thu thập bất kỳ bụi bẩn nào trong quá trình xử lý. Họ có ba chế độ khác nhau: Quiet, Balanced và Overboost. Yên tĩnh và Balanced có nhiều âm thanh yên tĩnh hơn hoặc âm thanh vừa phải nghe có vẻ ổn. Overboost mặt khác, âm thanh như một tuabin máy bay phản lực và làm tăng luồng không khí để đảm bảo nhiệt độ là tốt.

 • Tuy nhiên, Scar II đã không xử lý nhiệt độ thực sự tốt. Trong 15-20 phút đầu tiên , nó lên từ 47-50 độ đến 80 độ . Sau một giờ, máy tính xách tay đã lên tới hơn 90 độ. Đối với một máy tính xách tay chơi game nhiệt độ là kẻ thù trên phần truy cập CPU. GPU hầu như ít hơn 5-10 độ so với CPU.

Tuổi thọ pin

Laptop Gaming ASUS Strix Scar II có một pin lithium ion 66WHr dưới mui xe và nó đi kèm với một bộ chuyển đổi điện 230W. Theo PCMark 8, máy tính xách tay ghi được khoảng 2 giờ 25 phút dưới chế độ Cân bằng.

Bàn phím, Bàn di chuột và Loa

Nói về bàn phím, Scar II có bàn phím kiểu Chiclet với phím di chuyển 1,8mm. Ngoài ra, nó có chống bóng mờ và N-Key Roll Over. Vì lý do nào đó, các phím trên Scar II cảm thấy cứng nhắc nhưng không kém phần nào, nó có thể xúc giác trong mọi cách có thể. Tôi không thích đi du lịch chính vì nó cũng cảm thấy một chút nhút nhát và đưa ra một số cảm giác kỳ lạ trong khi gõ. Khi cơ thể được thiết kế lại, họ đã không loại bỏ các pad số, đó là một điều tốt. Ngoài ra, nó có đèn nền RGB 4 vùng mà bạn có thể điều khiển với sự trợ giúp của Aura Sync.

Mặt khác, bàn di chuột có một không gian rất lớn để di chuyển và di chuyển xung quanh. Ngoài ra, nhờ nút chuyên dụng trái và phải, nó là tuyệt vời để sử dụng mà không có bất kỳ ổn định. Nó đi kèm với Windows Precision Driver và điều đó có nghĩa là bạn nhận được tốc độ phản hồi tốt và nó hoạt động với tất cả các cử chỉ Windows.

Laptop Gaming ASUS Strix Scar II có loa 3,5W Side-firing với công nghệ AMP thông minh. Nghe có vẻ ổn – nếu bạn quây nó lên đến âm lượng tối đa, bạn vẫn có được chất lượng nghe tốt mà không gặp vấn đề gì.

Kết luận về Laptop Gaming ASUS Strix Scar II

Laptop Gaming ASUS Strix Scar II là bản nâng cấp từ người tiền nhiệm nhưng có một số vấn đề mà nó chưa thể khắc phục được, đó là nhiệt độ. Nhưng xét cho cùng Laptop Gaming ASUS Strix Scar II là loại Gaming Workstation chính hãng mà nhiều game thủ mong muốn có được. Để có được những cấu hình game phù hợp, như ý với chi phí hoàn toàn nằm trong tầm tay, xin hãy liên hệ về địa chỉ sau:

 • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 024 7302 6698
 • VPĐD HCM: Phòng 13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Tel: 028 7302 6698
 • Contact Center: 1900 0366
 • Email: [email protected]