Xây dựng cấu hình laptop workstation chuyên chơi game

Xây dựng cấu hình laptop workstation chuyên chơi game không phải là việc đơn giản chút nào, nhất là đối với những người không thực sự am hiểu về công nghệ, giá cả thị trường. Nhưng vẫn có rất nhiều người, vì đam mê và cũng thực sự muốn máy chơi game thực sự là của mình, do mình tạo ra, đáp ứng được nhu cầu chơi các loại game mà bản thân hay chơi, hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm chi phí, họ tự bỏ công ra tìm hiểu, mua sắm thiết bị rồi lắp ghép lại thành một cấu hình chơi game. Thực ra đối với PC thì việc này thực sự khó khăn, nhưng với laptop workstation thì không đến mức như vậy, bởi vì hầu hết chúng đều được nhà sản xuất setup cấu hình hoàn hảo với hiệu suất rất cao. Và chúng ta chỉ cần sử dụng cho đến khi cần thay thế các phụ kiện mà thôi. Do đó chúng tôi xin chia sẻ chút kiến thức về laptop workstation chuyên chơi game để người chơi hiểu được cấu tạo bên trong nó, điều này rất có ích mỗi khi máy gặp trục trặc gì chúng ta sẽ biết cách xử lý.

CARD ĐỒ HỌA

Các card đồ họa (hoặc GPU) là trái tim đập của một máy tính xách tay chơi game. Mục tiêu là chọn một card đồ họa rời có thể mang lại trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời cho loại trò chơi yêu thích của bạn. Nếu bạn có kế hoạch chạy Crysis 3 ở 4K với trò chơi được quay với cài đặt tối đa, có thể bạn sẽ muốn có NVIDIA GeForce GTX 1080 đầu tiên. Tuy nhiên, hầu hết các trò chơi đều chạy tốt trên GTX 1060, 1050 hoặc 1050 Ti. Tương tự như vậy, RX 540X từ dòng GPU Radeon RX 500X của AMD, là một lựa chọn tốt cho các game thủ thích game chiến lược

BỘ XỬ LÝ CPU

Quan trọng không kém card đồ họa là bộ vi xử lý (hoặc CPU) bởi vì hai thành phần này làm việc cùng nhau để cung cấp hiệu suất tổng thể của máy.

Với laptop workstation chuyên chơi game sẽ được cung cấp một lựa chọn bộ xử lý Intel, từ Core i3, đến Core i7, với một số tùy chọn tốc độ. Chip i7 lõi ​​kép là lý tưởng cho hầu hết các game thủ bởi nó có thể giải quyết các bào toán khó đến từ những game đồ họa rất nặng như bây giờ.

BỘ NHỚ RAM

Bộ nhớ (RAM) xác định mức độ hiệu quả mà bộ xử lý của bạn có thể hoạt động. RAM được đo bằng kích thước (GB) và tốc độ (MHz) và CPU sẽ buộc phải mượn không gian từ ổ cứng hoặc SSD của bạn

Hầu hết nhiều người đưa ra mốc 8GB là dung lượng đối với hầu hết các máy tính xách tay chơi game, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng Ram 16 GB, đó là mức vừa phải để giữ cho cả hệ thống được ổn định trong thời gian lâu dài

Ổ LƯU TRỮ

Có hai loại chính của lưu trữ máy tính xách tay: HDD và các ổ SSD (ổ đĩa trạng thái rắn). Các ổ đĩa cứng truyền thống có dung lượng lớn hơn, bạn có thể lưu nhiều tệp hơn như ảnh, video và ứng dụng và chi phí ít hơn cho mỗi GB. Tuy nhiên SSD sử dụng công nghệ tương tự như RAM, giúp hoạt động nhanh hơn rất nhiều.

Có một thực tế là công nghệ hiện tại làm cho ổ SSD đắt hơn nhiều trên mỗi GB, vì vậy chúng ta có xu hướng sử dụng dung lượng nhỏ hơn. Nhưng đối với laptop workstation chuyên chơi game thực sự linh hoạt sẽ có các tùy chọn ổ đĩa kép, mang đến cho bạn lợi ích về tốc độ và dung lượng trong cùng một giải pháp.

MÀN HÌNH

Màn hình laptop workstation chuyên chơi game nó cũng quan trọng như một máy trạm Workstation cho design, cần độ phân giải cao, màn hình rõ nét, độ tương phản ánh sáng, vậy thì mới có cảm xúc mà chơi hoặc làm việc.

Màn hình laptop workstation có thể dao động từ kích thước màn hình 13 inch, tất cả lên đến 21 inch. Mặc dù kích thước chắc chắn không quan trọng, nó thực sự là độ phân giải, tỷ lệ làm mới và chất lượng quan trọng hơn. Độ phân giải full HD, 1920 x 1080 sẽ cho phép bạn chơi hầu hết các trò chơi với chất lượng cao nhất. Màn hình cảm ứng laptop workstation 2 trong 1, nó được dùng các công nghệ IPS hoặc OLED, cả hai công nghệ này sẽ giúp tối đa hóa việc xem góc. Màn hình chơi trò chơi bên ngoài có thể cung cấp cho bạn màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn và độ sáng và độ tương phản tốt hơn khi bạn ở nhà hoặc tại nơi làm việc.

BÀN PHÍM

Các mô hình có tính năng chống bóng mờ và rollover n-key cao là một sự lựa chọn thích hợp cho chơi game chuyên nghiệp. Bàn phím có độ cao chuẩn (kích thước của phím) và di chuyển (chuyển động thẳng đứng khi nhấn) sẽ dễ dàng hơn khi nhập và chính xác hơn khi chơi game.

TUỔI THỌ PIN

PIN của laptop workstation chuyên chơi game có sức mạnh, vì chơi game là một hoạt động chuyên sâu về xử lý. Những máy tính laptop thông thường sẽ không thể cung cấp cho bạn tuổi thọ pin cả ngày.

Một lưu ý, nếu muốn tuổi thọ pin dài hơn bạn cần phải chọn một máy tính xách tay chơi game có kích thước màn hình nhỏ hơn, bộ nhớ có SSD và CPU và GPU hiệu suất thấp hơn.

Chúc các bạn có những phút giây thoải mái với laptop workstation chuyên chơi game của mình.