Tiêu chuẩn lựa chọn máy trạm dành cho doanh nghiệp

Máy tính không chỉ đơn giản là một thiết bị, tài sản của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, về mặt giá trị, nó mang lại nhiều lợi ích thấy được và không thấy được cho người dùng.

Xét riêng về mặt kinh tế, đây được coi là bộ phận không thể thiếu. Chúng ta dễ nhận thấy điều này ở khắp môi trường xung quanh. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều có dữ liệu, thông tin cần được lưu trữ, xử lý hằng ngày, hồ sơ kiểm kê, bảng lương, thông tin nhân viên, bí mật thương mại, hồ sơ… Chưa kể đến các công tác trao đổi, thu thập thông tin đối tác, khách hàng khi ngày nay chủ yếu được công nghệ hỗ trợ tối đa thay vì các cách làm truyền thống, mang lại hiệu quả vượt bậc, giúp doanh nghiệp dễ dàng hội nhập với môi trường phát triển năng động nhưng cũng đầy tính cạnh tranh.

 

– Nói về mảng máy tính, chúng ta thấy có sự thay đổi và tiến bộ nhanh chóng, thậm chí có thể coi đó là mũi nhọn tiên phong của ngành công nghệ nói chung. Những đổi mới về mẫu mã và phương thức hoạt động là điều dễ thấy nhất. Trước đây, những bộ máy tính cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích không gian lắp đặt, vậy mà cũng chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu người dùng. Bây giờ thì thay thế bởi những máy tính mẫu mã đẹp, gọn gàng, dễ dàng vận chuyển, kích thích tâm lý người mua hàng. Đi sâu chút về chuyên môn, những máy tính hiện đại nhỏ nhắn vậy mà lại mang trong mình một sức mạnh ghê gớm. Những ổ cứng HDD được thay bằng ổ SSD siêu gọn nhẹ, siêu mạnh mẽ, rồi những thanh Ram, Cpu, mainboard, và cả những card đồ họa hỗ trợ những tác vụ chuyên môn như hình họa 3D, kết xuất dữ liệu, lập trình, thiết kế đồ họa…

– Và một điểm sáng công nghệ được gây chú ý nhiều nhất thời gian vừa qua, thứ mà có thể thay thế chức năng hoàn toàn cho những dòng máy tính cồng kềnh mà các doanh nghiệp hay dùng, đó là máy trạm nói chúng và dòng máy trạm dành cho doanh nghiệp nói riêng.

Thực ra nói là mảng máy trạm dành cho doanh nghiệp nhưng có thể thấy kinh tế len lỏi vào mọi ngành nghề của đời sống, đâu đâu cũng dùng đến máy tính nên có thể nói, dòng máy trạm được dùng ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Bài viết này chia sẻ cho người dùng thông tin tiêu chuẩn lựa chọn máy trạm dành cho doanh nghiệp đang rất được quan tâm.

Máy trạm dành cho doanh nghiệp là gì?

  • Máy trạm dành cho doanh nghiệp là một dòng máy được cung cấp hiệu suất cao hơn máy tính để bàn, về CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm của máy được thiết kế với mục đích xử lý khối lượng lớn dữ liệu, cài đặt các phần mềm chuyên hỗ trợ doanh nghiệp, có thể kết nối cho nhiều User cùng làm việc, khả năng mở rộng
  • Mục đích chính để tạo ra những chiếc máy tính này là phục vụ những người có nhu cầu sử dụng máy tính cao, nhất là các phần mềm nặng có thể kết nối với nhau qua mạng và phục vụ nhiều User cùng 1 lúc.

Vì sao nên dùng máy trạm dành cho doanh nghiệp?

Nhìn chung, bất kỳ một mô hình doanh nghiệp nào hoạt động cũng nhằm mục tiêu là lợi nhuận, tính hiệu quả, và tất cả những chiến lược, đầu tư trang thiết bị cũng phải được tính toán để đảm bảo mục đích. Và tất nhiên việc sử dụng máy trạm cho doanh nghiệp cũng không nằm ngoài mục đích ấy

  1. Máy trạm dành cho doanh nghiệp là dòng máy trạm chuyên dụng, có hiệu năng, độ ổn định, tính mở rộng và khả năng linh hoạt cao, đây là những yếu tố then chốt mà doanh nghiệp yêu cầu ở một giải pháp công nghệ
  2. Hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc: Các phần cứng trong máy trạm được thiết kế với mục đích chịu được áp lực từ khối lượng lớn công việc cũng như thời gian làm việc tối đa, vì vậy tình trạng hỏng hóc là rất ít. Vấn đề là bạn phải bảo hành, bảo trì hệ thống đúng theo thời gian quy định của nhà sản xuất.
  3. Là xu hướng công nghệ của tương lại: Không chỉ là cho doanh nghiệp, như chúng tôi đã nói, không có ngành nghề nào không dùng đến máy tính, máy trạm lại là sự thay thế hoàn hảo, chỉ trong một thời gian không xa chúng ta sẽ thấy máy trạm thay thế tất cả những chiếc máy tính thế hệ cũ.

Vậy tiêu chuẩn lựa chọn máy trạm dành cho doanh nghiệp là gì?

Những mô hình doanh nghiệp khác nhau có nhu cầu sử dụng mức công nghệ khác nhau, theo đó cũng có rất nhiều những cấu hình máy trạm để doanh nghiệp lựa chọn cho phù hợp. Nhưng nhìn chung các doanh nghiệp sẽ có những tiêu chuẩn để lựa chọn máy trạm cho mình, được thể hiện ở các yếu tố sau:

Xác định mục đích sử dụng máy trạm của doanh nghiệp

Đúng là như vậy, mọi hoạt động đều xuất phát từ mục đích. Xác định mục đích càng rõ ràng, cụ thể thì công việc sẽ dễ dàng, hiệu quả và không bị lệch hướng. Bạn phải xác định bạn mua máy trạm cho công việc gì: máy trạm lưu trữ, máy trạm giám sát camera, máy trạm thiết kế đồ họa, máy trạm lập trình…Quy mô như thế nào: một người, một nhóm người hay cho tập thể công ty sử dụng. Khách hàng có thể tham khảo 10 máy trạm tốt nhất cho doanh nghiệp năm 2018 được chúng tôi tổng hợp từ thực tế người dùng

Máy trạm có được sử dụng với mục địch khác hay không?

Ví dụ doanh nghiệp của bạn chuyên thiết kế và máy trạm đảm nhiệm công việc này. Nhưng ngoài ra nó vẫn có thể tham gia một số công việc khác như ứng dụng email, thiết kế chỉnh sửa video chẳng hạn. Việc này có ý nghĩa khi bạn lựa chọn phần cứng cho máy trạm bởi nó sẽ cần một bộ xử lý cao cấp hơn, một card đồ họa chuyên dụng, cung cấp đủ dung lượng bộ nhớ

Khả năng ngân sách của bạn như thế nào?

Vấn đề làm đau đầu người dùng. Ai cũng muốn mua máy tốt một chút, vừa khỏe, đa năng, ít hỏng hóc. Nhưng có khi túi tiền lại làm phân vân.

Đặc biệt ở mô hình doanh nghiệp, với nhu cầu mua sắm số lượng lớn, tương đương số tiền bỏ ra không hề nhỏ.

Tuy nhiên có một số lợi thế khi mua với quy mô doanh nghiệp:

+ Với số lượng lớn bạn sẽ được nhà cung cấp giảm giá thành, cộng thêm một số chính sách ưu đãi về dịch vụ

+ Thường kèm theo các giải pháp hệ thống, giúp tối đa hiệu năng khi vận hành

Như vậy chúng đã thấy rõ tầm quan trọng và xu hướng phát triển máy trạm doanh nghiệp trong tương lai.

Tại Việt Nam có một số đơn vị cung cấp máy trạm cho doanh nghiệp uy tín, trong đó không thể không nhắc tới hệ thống Vdotrading, đơn vị phân phối các thiết bị công nghệ trên toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi hiểu rõ những gì doanh nghiệp cần và đáp ứng một cách hiệu quả. Các dòng máy mà chúng tôi cung cấp cho người dùng đều chính hãng từ những nhà sản xuất hàng đầu: Máy trạm dell, máy trạm HP, supermicro superworkstation…đáp ứng mọi nhu cầu công việc của doanh nghiệp bằng mức chi phí tối ưu.