Thiết lập máy trạm workstation cho CAD

Vdotrading sẽ cung cấp thêm thông tin cho những người đang muốn thiết lập máy trạm workstation cho CAD về cấu hình các phần cứng tối thiểu cần đáp ứng và những lưu ý quan trọng khác, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

Chọn cấu hình máy trạm Workstation cho CAD tốt nhất

Bộ vi xử lý (CPU)

Bộ vi xử lý Intel của máy trạm workstation có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với luồng dữ liệu dài hơn, bạn có thể hiểu nó như con đường vậy, đường càng to thì xe cộ sẽ di chuyển dễ dàng và nhanh hơn.

thiet-lap-may-tram-workstation-cho-cad

thiet-lap-may-tram-workstation-cho-cad

Khi xây dựng một máy trạm CAD, CPU thường được coi là chính. Phần lớn các hoạt động CAD là dựa trên CPU nên tốc độ đồng hồ của CPU càng tốt và số lõi càng cao thì hoạt động càng trơn tru. Điều này sẽ giúp giảm thời gian cần để phần mềm của bạn xây dựng lại và hiển thị các tệp. Ví dụ, bản vẽ 2D trong Solidworks là nơi nó sẽ sử dụng nhiều lõi và gán một lõi cho mỗi chế độ xem bản vẽ trong bản vẽ hoạt động của bạn. Do đó một CPU quad core với Hyper-Threading sẽ tốt hơn một CPU lõi kép.

Tốc độ của một bộ xử lý được đo bằng GHz và bạn nên biết số lõi trên mỗi CPU được phân bổ cho nó. Ví dụ, một bộ xử lý 4 nhân GHZ i7-4790k có 4 lõi, mỗi bộ vi xử lý chạy ở tốc độ 4.0GHz.

Công nghệ luồng Multicore được phân bổ cho quá trình rendering. Kích thước bộ nhớ cache cần phải ở trong phạm vi 8MBs nếu bạn là một nhà thiết kế CAD chuyên nghiệp. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng các tập dữ liệu lớn nhất, số lượng cache và kích thước tương ứng của chúng khi render được tiến hành.

Ưu tiên cho tốc độ?

Câu trả lời phụ thuộc vào mục đích công việc bạn sẽ làm, rendering hay CAD thiết kế? Rendering là một hoạt động cốt lõi churning nên với số lõi nhiều hơn bạn có thời gian render nhanh hơn bạn mong đợi để có được. Có một sự nhầm lẫn mà hầu hết mọi người đều mắc, mọi người tin rằng rendering được thực hiện bởi GPU nhưng thực ra đó chủ yếu là một quá trình dựa trên CPU. Thực tế là bằng cách sử dụng lõi của GPU để hỗ trợ CPU trong quá trình dựng hình. Rendering là một hoạt động đa luồng, có nghĩa là nó sẽ sử dụng nhiều bộ xử lý cùng một lúc. Vì vậy, càng có nhiều lõi bạn càng có thể render nhanh hơn, ví dụ một bộ xử lý lõi tứ có thể thực hiện tốt hơn trong rendering so với một bộ xử lý lõi kép.

Nếu chúng ta nói về mô hình hóa bằng phần mềm CAD 3D (như SolidWorks), nó sẽ chỉ sử dụng một lõi mỗi lần. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng các máy trạm CAD tốt nhất cho mô hình 3D thì tốc độ càng cao thì quá trình thiết kế của bạn sẽ nhanh hơn. Vì vậy bộ xử lý lõi kép 3,2 GHz được nhanh hơn so với bộ xử lý lõi 2.8 GHz Quad.

Card đồ họa cho máy trạm CAD

thiet-lap-may-tram-workstation-cho-cad

thiet-lap-may-tram-workstation-cho-cad

Card đồ họa có trách nhiệm hiển thị mô hình 3D của bạn trên màn hình máy trạm và sau bộ xử lý. Nó không liên quan gì đến thời gian xây dựng, xử lý ngoại trừ việc cung cấp tốc độ của đồ họa 3D trên màn hình trong khung hình / giây (FPS). Card đồ họa có cho màn hình hiển thị trực quan của mô hình khi bạn cuộn, xoay hoặc thu phóng. Sự khác biệt giữa một GPU cao cấp so với cấp thấp được thấy khi bạn xoay mô hình bắt đầu trở nên choppy, vì GPU không đủ nhanh để tính các đường kẻ ẩn và đường viền khi chế độ xem thay đổi.

Về các ứng dụng CAD 3D, bạn sẽ cần một card đồ họa OpenGL chuyên nghiệp. Lý do là một card OpenGL sẽ tính toán các mô hình chi tiết cao hơn với tốc độ khung hình tương đối thấp, điều này trái ngược với DirectX. Tương tự áp dụng cho card đồ họa khi nói đến CAD, khi chọn một card đồ họa bạn muốn ghi nhớ loại công việc bạn sẽ làm.

Bộ nhớ chính

thiet-lap-may-tram-workstation-cho-cad

thiet-lap-may-tram-workstation-cho-cad

RAM ít nhất phải là 8 GB, phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD yêu cầu nhiều nhất 16 GB cho hiệu suất tốt nhất, 8 GB cho thường xuyên, đây đã là mức tối thiểu cho máy workstation nếu bạn là người thiết kế chuyên nghiệp. Bạn nên sử dụng các phiên bản DDR, DDR3 được dùng khá phổ biến, thậm chí còn có DDR4.

Nên sử dụng ổ cứng SSD hay HDD

Ý kiến được đa số lựa chọn là có cả SSD và HDD vì SSD cực kỳ nhanh khi nạp và chuyển dữ liệu sang RAM so với HDDs. Vì lý do này người ta dùng SSD cho các phần mềm và các dự án mà họ đang làm việc trong khi những thứ không thường xuyên được lưu giữ trong HDDs.

thiet-lap-may-tram-workstation-cho-cad

 

Việc thiết lập máy trạm workstation cho CAD thường chỉ những người chuyên nghiệp, từng xây dựng cấu hình, am hiểu các thông số kỹ thuật phần cứng mới làm được, còn đối với người không chuyên về công nghệ, không tìm hiểu sâu thì rất khó đưa ra được một cấu hình chuẩn. Khi đó bạn có thể cần đến sự trợ giúp của đơn vị chuyên ngành. Hệ thống Vdotrading chuyên cung cấp các dòng máy trạm workstation chuyên thiết kế đồ họa, render hình ảnh,video, máy trạm chơi game, thiết kế game,…Với những công nghệ cập nhật liên tục, mới nhất trên thị trường, kết hợp với giải pháp xây dựng hệ thống cho các cá nhân và doanh nghiệp với chi phí thấp nhất, Vdotrading đã và đang tạo dựng được lòng tin từ đông đảo khách hàng. Mọi thông tin xin liên hệ về địa chỉ:

Hệ thống Vdotrading

  • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel024 7302 6698 – 0936 300 136
  • VPGD HCM: Phòng13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Tel028 7302 6698 – 0936 108 858
  • Email[email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn