Một số điều cần lưu ý khi mua máy trạm cá nhân

Máy trạm cá nhân – Laptop Workstation đã không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là những ai hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay thiết kế đồ họa. Những ngành nghề đặc thù luôn cần đến chiếc máy tính được thiết kế với cấu hình cao hơn hẳn các chiếc máy tính cá nhân thông thường. Khi đó, chỉ có các dòng sản phẩm máy trạm cá nhân mới có thể đáp ứng được các yêu cầu về phần cứng cũng như phần mềm. Vậy bạn đã biết máy trạm cá nhân và một số điều cần lưu ý khi mua máy trạm cá nhân là gì chưa? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

Một số điều cần lưu ý khi mua máy trạm cá nhân

Một số điều cần lưu ý khi mua máy trạm cá nhân

Máy trạm di động – Laptop Workstation là gì?

Như bạn đã biết, Workstation là máy tính có cấu hình mạnh, hoạt động nhanh chóng hơn các máy tính bình thường. Chúng được thiết kế để chạy ác ứng dụng kĩ thuật khoa học mà máy tính thông thường không thể làm được.

Một số tính năng của máy trạm di dộng

Máy trạm di động cũng như một máy tính cá nhân nhưng với cấu hình cao và sử dụng linh hoạt hơn. Chúng được xây dựng dựa trên các thiết kế tối ưu nhất nhằm giúp người dùng thực hiện được các thao tác phức tạp nhất mà máy tính thông thường không làm được. Máy trạm di động bao gồm các tính năng như:

  • Cấu hình mạnh mẽ
  • Hỗ trợ người dùng sửa code
  • Sử dụng thẻ nhớ dự phòng cho các module đã được xác định từ trước đó.
  • Hiển thị dưới dạng nhiều màn hình khác nhau
  • Sử dụng hệ điều hành Windows server với độ tin cậy và tính năng cao
  • Card đồ họa chuyên dụng với hiệu suất cao
  • Dễ dàng nâng cấp và bảo trì hệ thống.
  • Màn hình lớn, cho ra các sản phẩm đồ họa đẹp mắt.

Cùng nhiều tính năng hấp dẫn.

Các thành phần chính có trong máy trạm di động

Một hệ thống máy trạm di động bao gồm một số thành phần chính như:

Các thành phần chính có trong máy trạm di động

Các thành phần chính có trong máy trạm di động

+ Bộ xử lý trung tâm: Lựa chọn bộ xử lý chính là lựa chọn tốc độ và số lượng core. Thông thường, các máy trạm cá nhân sẽ nằm trong phạm vi từ 4 đến 36 core, và CPU lên tới 27 thread.

Một bộ xủ lý Intel an toàn sẽ bền bỉ về số lượng có thể cung cấp hiệu suất cao hơn đến 25% cho các ứng dụng thiết kế và dựng hình so với các bộ xử lý tiêu chuẩn. Thông thường, các thông số của bộ xử lý intel Xeon dao động từ 36 đến 72 thresd – là thông số tuyệt vời cho việc dựng hình và cho thiết kế.

+ GPU: Đây là thành phần chịu trách nhiệm về việc tạo ra các hình ảnh để người dùng nhìn thấy trên màn hình. Chúng tạo ra hiệu ứng đa giác cũng như điều chình ánh sáng. Kết hợp với nó là kết cấu và màu sắc sao cho phù hợp với hình ảnh 3D. hiện nay, thương hiệu card đồ họa chuyên dụng cho các ứng dụng ngày nay là Nvidia và ADM. Chúng được thiết kế đặc biệt, để có thể chạy liên tục 24/7 và đảm bảo không có bất kì lỗi nào xảy ra trong giờ cao điểm. Cũng như khả năng kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và sở hữu toàn bộ thành phần cấu tạo có chất lượng cao.

+ RAM lớn: Thông thường, bộ nhớ lớn sẽ giúp máy trạm hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, thật khó dể nói RAM với dung lượng bao nhiêu là đủ. Nhưng, càng nhiều RAM sẽ giúp bạn thực hiện càng nhiều nhiệm vụ.

Thông thường, mức RAM tối thiểu là 16 GB để phục vụ cho các công việc như thu thập hình ảnh, dữ liệu lớn, chỉnh sửa video, dựng cảnh lớn với hiệu ứng đa giác, thiết kế các khối sản phẩm phức tạp,…Tất cả đều được sử dụng với quy tắc chính là bộ nhớ đệm sử dụng 25% RAM dành cho các công việc có mức độ chuyên sâu cao.

Bên cạnh đó, là các thành phần như:

+ Khả năng thiết kế và dựng hình

+ Khả năng mô phỏng và render

+ Màn hình lớn với độ phân giải cao

+ Driver hard

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn máy trạm cá nhân

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chọn máy trạm cá nhân để lựa chọn một máy trạm hoạt động ổn định với độ tin cậy cao và chi phí thấp nhất.

+ Đối tượng sử dụng: Bạn cần phân tích rõ, mình sử dụng máy trạm cá nhân cho công việc gì. Một máy trạm dùng cho thiết kế sẽ có cấu hình khác với một may trạm dùng để phân tích các sản phẩm kĩ thuật. Ngày nay, việc lựa chọn máy trạm theo nhu cầu sử dụng đã không còn quá khó khăn như trước. Bạn đang cần tìm Máy trạm chuyên render giá rẻ, chỉ cần liên hệ đến một địa chỉ cung cấp máy trạm chất lượng, nhờ họ tư vấn là bạn có thể sở hữu một sản phẩm như mong muốn.

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn máy trạm cá nhân

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn máy trạm cá nhân

+ Khả năng tương thích của phần mềm: Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng nhưng nhiều người dùng lại bỏ qua. Vì vậy, dẫn đến tình trạng lãng phí tài nguyên, vì không phải phàn mềm nào cũng hỗ trợ trên nền tảng phần cứng sử dụng công nghệ mới. Điều này thường xảy ra với các phần mềm chuyên biệt mà ít người sử dụng.

+ Tìm đến các hãng máy trạm nổi tiếng: Trong top các hãng sản xuất máy trạm nổi tiếng không thể không kể đến HP, DELL và IBM. Với các hãng sản xuất má y trạm này, người dùng hoàn toàn yên tâm bởi tất cả các thành phần bên trong mỗi chiếc máy đều là sản phẩm chính hãng. Cho nên, các máy trạm thuộc 3 hãng sản xuất này đều được người dùng đánh giá cao.

Top các sản phẩm máy trạm cá nhân được nhiều người dùng nhất

Dưới đây là một số dòng sản phẩm máy trạm cá nhân được người dùng lựa chọn nhiều nhất:

Máy trạm Dell precision M4600, M4700, M4800, M6700, M5510

Máy trạm HP Elitebook Workstation 8560W, 8570W, 8770W.

Những dòng sản phẩm máy trạm Lenovo Thinkpad Workstation W Series tiêu biểu như: Thinkpad W530, Thinkpad W540, Thinkpad P50.

Đến đây , bạn đã biết Một số điều cần lưu ý khi mua máy trạm cá nhân là gì chưa? Chúc bạn lựa chọn được cho mình chiếc máy trạm phù hợp với nhu cầu sử dụng! Và đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm những thông tin hữu ích!