Nên lựa chọn Geforce hay Quadro

Có rất nhiều câu hỏi của bạn đọc cũng như khách hàng liên hệ tới Vdotrading chúng tôi với cùng một thắc mắc: Nên lựa chọn Card đồ họa Geforce hay Quadro?, GPU NVIDIA nào là tốt nhất, mạnh nhất? được sử dụng trong ứng dụng nào, ưu nhược điểm của chúng ra sao?…

Tổng hợp tất cả các ý kiến, Vdotrading xin có một bài viết làm rõ tất cả các thắc mắc trên, mong mọi người đón đọc.

Về card đồ họa Geforce Pros

Tốc độ nhanh hơn – Geforce thường cung cấp tốc độ GPU nhanh hơn khoảng 10-20%. Chẳng hạn, Geforce GTX 1070 có tốc độ xung nhịp tăng lên 1683 MHz trong khi Quadro P2000 ở tốc độ 1470MHz.

Tính linh hoạt và giá trị – Nếu công việc của bạn có liên quan đến rendering 3D hoặc phục vụ cho một số game thì với tốc độ nhanh hơn cùng với nhiều lõi CUDA hơn làm cho thẻ Geforce trở thành mục tiêu cho lựa chọn

Hỗ trợ nhiều màn hình – Đối với những nhà kinh doanh, những game thủ hay những người đa nhiệm muốn sử dụng 3, 4 hoặc thậm chí 8 màn hình, các card Geforce cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất. Thẻ 10-Series từ GTX 1060 và hỗ trợ 4 màn hình một cách tự nhiên, có thể dễ dàng được ghép nối với một thẻ thứ hai để tăng gấp đôi màn hình hỗ trợ. Hầu hết các card Quadro (ngoại trừ dòng sản phẩm NVS) và những thiết bị có kết nối cao cấp chỉ có mức tối đa hai màn hình, và đòi hỏi có adapter và bộ chia để có thể chứa nhiều hơn.

Công việc áp dụng: Game, các hoạt động trên máy tính, màn hình trong kinh doanh (hỗ trợ đa màn hình), thiết kế CAD, làm video nghiệp dư

Về card đồ họa Quadro Pros

Các nhiệm vụ Render cụ thể – Các card Quadro được thiết kế cho những công việc render cụ thể như thiết kế CAD và dựng hình video chuyên nghiệp.

Extreme Power – Geforce có các tùy chọn mạnh mẽ như GTX 1080Ti, nhưng hiệu năng cực cao. Ví dụ: Quadro P6000 có tính năng 24GB GDDR5X VRAM và 3840 CUDA tuyệt đẹp để cung cấp 12 chức năng – và đó là trên một thẻ duy nhất. Ngoài ra, card Quadro cũng có thể kết hợp với card NVIDIA Tesla (một hệ thống trước đây gọi là NVIDIA Maximus) cho phép hiển thị đồng thời, nâng cao hiệu suất theo cấp số nhân.

Tính toán chính xác gấp đôi – Đối với tính toán phức tạp như các phép tính toán khoa học và số học, Quadro đáng kể vượt trội so với Geforce tương đương.

Độ bền / Bảo hành – Tương tự như các bộ vi xử lý Xeon , các card Quadro thường được thiết kế cho độ bền và tuổi thọ tối đa và chịu được thời gian sử dụng lâu dài hàng ngày tốt hơn so với Geforce. Và đương nhiên Card đồ họa Quadro cung cấp bảo hành lâu hơn Geforce.

Công việc áp dụng: Ngành khoa học tính toán, xử lý dữ liệu lớn, vẽ CAD, sản xuất video chuyên nghiệp, Rendering,3D…

>>> Card đồ họa mạnh nhất năm 2018 là gì?

Vậy nên lựa chọn Geforce vs Quadro?

Như đã phân tích ở trên, mỗi một loại Card sẽ được dành riêng cho một nhiệm vụ cụ thể, ngoài ra còn phụ thuộc vào ngân sách bạn có thể đầu tư nữa.

Với những công việc thông thường và chi phí hạn chế, chúng tôi hướng người dùng tới Geforce vì ở nó có sự linh hoạt trong mục đích sử dụng.

Nhưng nếu công việc của bạn đặc thù hơn, chơi game chuyên nghiệp, thiết kế đồ họa 3D, render,…thì đương nhiên sự lựa chọn sẽ là card đồ họa NVIDIA Quadro, nó sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Chắc hẳn những lý giải trên có thể làm hài lòng bạn đọc. Tuy nhiên nếu vẫn chưa thực sự thông suốt hoặc bạn có kế hoạch đầu tư cho một loại Card phục vụ cho công việc, hãy liên hệ tới chuyên gia về kỹ thuật của hệ thống chúng tôi để được phục vụ. Chi tiết xin liên hệ: