Pinterest là gì? Cách tạo Pinterest ra sao?

Pinterest là gì? Pinterest là mạng xã hội trực quan lớn nhất, là công cụ ghim hay đánh dấu trang mới. Định dạng của Pinterest cho phép bạn sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ các ảnh theo chủ đề, sở thích.

Trước đây có các trang web như Digg, Reddit và Delicious đã dẫn đầu trong việc đánh dấu trang xã hội trong nhiều năm. Thế nhưng Pinterest đã có những bước đột phá và làm cho nhiều người dùng không biết đến sự tồn tại của những công cụ đã được sử dụng trước đây

Pinterest khác gì với các mạng xã hội khác?

Pinterest khác với nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác ở chỗ nó dựa trên hình ảnh, phát triển mạnh theo hướng những người dùng có sở thích về hình ảnh. Đây là lý do tại sao Pinterest rất phổ biến để chia sẻ hình ảnh, thiết kế nội thất, thời trang và mua sắm trực tuyến.

Pinterest khuyến khích người dùng ghim các nguồn cho hình ảnh. Ngoài ra Pinterest cũng có thể chia sẻ hình ảnh

Pinterest hoạt động ra sao?

Cách Pinterest hoạt động cũng tương tự như các MXH khác, cho phép người dùng sử dụng ảnh hoặc infographics để tíchlượt Like,  lượt truy cập, lượt Share

Bạn có thể đăng hình ảnh từ các trang web khác lên tài khoản Pinterest của mình bằng nút “Pin it” hoặc có thể lướt trên nền tảng Pinterest để khám phá các nội dung khác mà những người khác đã đăng.

>>> Tham khảo Docker là gì? Docker hoạt động thế nào?

Cách hoạt động của Pinterest là một lý do tại sao nó có được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, từ các nhà bán lẻ đến các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế, những người đang sử dụng Pinterest như một kênh đầu tư, bán hàng.

Bạn làm gì trên Pinterest?

Trong mỗi tài khoản Pinterest, bạn có thể tạo và quản lý nhiều bảng. Đây là một giải pháp hay để giải quyết vấn đề chỉ có một tài khoản truyền thông xã hội, nhưng nhiều lợi ích khác nhau.

Bạn có thể theo dõi mọi người trên Pinterest (như bạn theo dõi mọi người trên Facebook, Twitter). Cách theo dõi trên Pinterest cũng khá linh động, bạn có thể chọn theo dõi tất cả các bảng của người dùng hoặc chỉ một với mục đích theo nội dung phù hợp nhất với sở thích của mình.

Cách tạo tài khoản Pinterest

  1. Tạo tài khoản Pinterest

Có hai cách để tạo tài khoản doanh nghiệp Pinterest.

Đầu tiên, bạn có thể chuyển đổi một tài khoản cá nhân hiện có thành tài khoản doanh nghiệp. Tài khoản doanh nghiệp có nhiều lợi ích tốt hơn cho quảng cáo vì chúng đi kèm với các tính năng bổ sung như Pinterest Analytics và Ghim quảng cáo.

Tùy chọn thứ hai là tạo tài khoản doanh nghiệp từ đầu:

Tạo tài khoản Pinterest doanh nghiệp

Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn như email, tên, URL trang web, sau đó nhấn vào tạo tài khoản.

  1. Hoàn thành hồ sơ Pinterest

Khi bạn đã tạo tài khoản doanh nghiệp mới, hoàn thành hồ sơ của bạn là bước quan trọng tiếp theo để tài khoản của bạn có thể bắt đầu hoạt động.

Bạn nên hoàn thành tên doanh nghiệp, ảnh đại diện, tên người dùng và mô tả của bạn khớp với nhận dạng thương hiệu của bạn trên các mạng truyền thông xã hội khác, như vậy sẽ tăng hiệu quả truyền thông lên rất nhiều.

  1. Yêu cầu trang web doanh nghiệp

Yêu cầu trang web của bạn trên Pinterest mở ra một loạt các tính năng hữu ích như: phân tích, logo nổi bật, truy cập nhanh vào các công cụ… Để yêu cầu trang web của mình, bạn có thể chỉnh sửa mã HTML của trang web của bạn.

  1. Tạo Bảng Pinterest đầu tiên của bạn

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo và sắp xếp các bảng đầu tiên của bạn để bạn có thể bắt đầu Ghim.

– Đi tới hồ sơ Pinterest của bạn và nhấp vào “Boards”. Từ đó, nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu đỏ để tạo bảng đầu tiên của bạn:

– Tiếp theo, chọn tên cho bảng của bạn và có thể chọn cho bảng bí mật.

(Chỉ có bạn và những người bạn cho phép mới có thể thấy bảng bí mật của bạn)

Khi bảng của bạn được tạo, sẽ có thêm một bước nữa trước khi nó sẵn sàng hoạt động. Di chuột qua bảng mới được tạo của bạn và chọn biểu tượng bút chì nhỏ của Haiti, để chỉnh sửa cài đặt của bảng:

Bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt riêng cho từng bảng bao gồm: tên, danh mục, mô tả, ảnh bìa, v.v.

Điền vào các chi tiết này cho mỗi bảng sẽ giúp SEO cũng như cung cấp cho người dùng bối cảnh bổ sung về nội dung tài khoản của bạn.

  1. Tạo Ghim đầu tiên của bạn

Bây giờ bạn đã có bảng của mình, đã đến lúc chúng ta bắt đầu Ghim

Nút trình duyệt Pinterest

Một trong những cách dễ nhất để Ghim nội dung vào bảng của bạn trên web là bằng nút trình duyệt Pinterest . Sau khi cài đặt, chỉ cần chọn nút Pinterest trên trình duyệt của bạn, chọn và hình ảnh để Ghim và chọn một bảng.

Tiện ích mở rộng bộ đệm cho Pinterest

Tiện ích mở rộng Bộ đệm Chrome cho phép nhanh chóng tùy chỉnh và lên lịch các Ghim vào tài khoản Pinterest của mình từ bất kỳ đâu trên web:

Bộ đệm sẽ tự động thêm các Ghim vào hàng đợi của bạn dựa trên lịch trình bạn đã tạo.

Ghim thủ công nội dung của bạn

Bạn cũng có thể tạo Ghim từ đầu bằng tay.

Để làm như vậy, chọn bảng mà bạn muốn Ghim vào. Sau đó, chọn vào Tạo một Ghim:

Từ đó, bạn sẽ có thể thêm chi tiết Ghim như URL trang web, mô tả và hình ảnh nổi bật:

Pinterest là một trong những nền tảng mạng XH hàng đầu thế giới để chia sẻ ý tưởng và kênh quảng bá hiệu quả với hơn 200 triệu người dùng để khám phá các sản phẩm mới, các công thức nấu ăn, điểm đến du lịch, bài viết, người nổi tiếng…

Chỗ đặt máy chủ – Thuê máy chủ giá rẻ – Thuê máy chủ ảo vps