Workstation chuyên dụng Camera an ninh giám sát

Để các bạn có cái nhìn tổng quan và có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp và các dự án, ITC Global TRADING sẽ đưa ra tiêu chuẩn so sánh giữa worktation camera giám sát với PC, giữa Server và Workstation, nhằm chỉ ra những ưu/ khuyết điểm của từng dòng máy, khi nào thì cần dùng loại máy nào, để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho công việc của mình.

Workstation chuyên dụng camera và server chuyên dụng camrera

Trong các dự án lưu trữ Camera, máy tính làm nhiệm vụ ghi dữ liệu và hiển thị Camera đều phải hoạt động hầu như 24/7. Nhắc đến nhu cầu về hoạt động ổn định lâu dài, người ta sẽ nghĩ đến các dòng máy chủ – Server, tuy nhiên server chuyên dụng camrera được thiết kế với mục đích quản lý, lưu trữ hoặc xử lý các dữ liệu, giao dịch liên tục với hệ điều hành Windows Server hoặc Linux. Khi tiến hành hiển thị các Camera trên Server, chúng ta sẽ bị gặp phải các khó khăn sau:

Sự tương thích với hệ điều hành: Các Server đời mới sẽ cài Windows Server 2008 hoặc 2008 R2, 2012 R2, đa số các phần mềm xử lý và hiển thị Camera hoạt động chưa tương thích hoàn toàn với hệ điều hành này, dẫn đến một số tình trạng như không hoạt động được, hoạt động không ổn định, không hết chức năng, dễ crash, out-memory, hình hiển thị giật lag… Nếu muốn khắc phục thì phần mềm lưu trữ hiển thị Camera phải được thiết kế tốt và tương thích hoàn toàn với các hệ điều hành cho Server mới hiện nay.

Tính hiệu quả về chi phí: Hệ điều hành Windows Server có giá rất cao, thường > 800$, chỉ dùng để chạy phần mềm Camera thì rất lãng phí. Các dòng máy Server không ưu tiên hướng đến xử lý đồ họa, nếu lắp các dòng card đồ họa đắt tiền như Quadro K2200, Quadro K4200 vào chạy, khi hiển thị > 40 Camera vẫn có hiện tượng giật lag. Ngoài ra Server có độ ồn lớn và cần hệ thống làm mát tốt, nhiệt độ, đổ ẩm, độ rung trong phòng phải đảm bảo.

Ưu điểm khi sử dụng workstation ứng dụng camera an ninh

 • Tương thích tất cả OS: Windows Vista, Windows 7, Windows Server 2003, 2008, 2008 R2, 2012, Ubuntu, RedHad Linux…
 • Có thể cài RAID trên máy trạm như các server để backup.
 • Máy trạm camera dùng các linh kiện tương tự Server như CPU Xeon, RAM ECC, Mainboad có chất lượng và độ ổn định cao, đem đến hệ thống có thể hoạt động với công suất cao liên tục mà không xảy ra sự cố.
 • Máy trạm camera được thiết kế để hoạt động hoàn hảo với những tác vụ xử lý đồ họa như hiển thị Camera, render, mô phỏng…Hiệu năng công suất vượt trội khi lựa chọn đúng Card đồ họa cho từng lĩnh vực.
 • Dung lượng lưu trữ lớn vừa thể hiện khả năng hiển thị, có thể lưu trữ Database

Workstation camera và các dòng Card Graphics phù hợp

Các dòng máy trạm Workstation sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chi phí mà bạn có thể bỏ ra, vì vậy việc đưa ra lựa chọn ở đây sẽ chỉ mang tính chất tương đối cho, tất nhiên vẫn sẽ rất sát với nhu cầu thực tế người dùng

 • Về loại máy trạm:  Super Workstation là dòng máy trạm khá linh hoạt và giá cả hợp lý, người dùng có thể tham khảo một số dòng máy: SYS-7037A-i, SYS-7047A-T, SYS-7047A-73
 • Do tính chất công việc của camera là giám sát camera nên chúng tôi đề xuất sử dụng dòng card đồ họa NVIDIA Quadro K620 2GB – có giá thành hợp lý. NVIDIA Quadro K620 có thể xuất được ra 2 màn hình sử dụng chuẩn giao tiếp DVI-I và Display Port. Phương án này phù hợp cho những dự án có số lượng Camera không nhiều, khoảng ~ 5-20 Camera.
 • Nếu nâng cấp nên dùng card đồ họa trung cấp 3D như NVIDIA Quadro K2200 4GB hoặc dòng card đồ họa cao cấp 3D NVIDIA Quadro M4000 8GB (xuất 4 màn hình sử dụng 4 DisplayPort).
 • Ngoài ra NVIDIA còn cung cấp dòng NVS video card chuyên dùng để xuất nhiều màn hình như NVS 510 2GB có thể xuất tới 4 màn hình.

Giải pháp máy trạm camera anh ninh giám sát

Workstation ứng dụng camera an ninh hiện đang là ứng dụng rất phổ biến, được nhiều người sử dụng cho mục đích giám sát trong công việc hay công tác an ninh. Như chúng tôi đã phân tích dựa trên yếu tố cấu hình đáp ứng và qua kinh nghiệm cung ứng dịch vụ camera giám sát cho khách hàng, hệ thống Vdotrading khuyến nghị tới khách hàng dòng sản phẩm rất được ưa chuộng không chỉ trong an ninh giám sát mà còn thích hợp trên nhiều lĩnh vực khác_ máy trạm camera. Với lợi thế về cấu hình đa năng và giá cả phù hợp loại máy trạm xử lý camera giám sát này đang thực sự trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp ứng dụng camera giám sát cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, Vdotrading luôn bảo đảm sự tin cậy tốt nhất từ khách hàng bằng chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp cũng như giá thành tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/24. Hệ thống Vdotrading

 • VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
 • Tel: 024 7302 6698 
 • VPĐD HCM: Phòng13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Tel: 028 7302 6698 
 • Hotline: 1900 0366
 • Email: [email protected]

>>> Giải pháp Workstation cho phim ảnh giải trí

>>> Máy trạm workstation thiết kế đồ họa

>>> Giải Pháp Workstation Render

Tìm kiếm: máy trạm GPU camera giám sát,workstation chuyên dụng camera,máy trạm camera,workstation camera,workstation ứng dụng camera an ninh,server chuyên dụng camrera,máy trạm ứng dụng camera an ninh,máy trạm xử lý camera giám sát,worktation camera giám sát