Intel Core X ra mắt_sự khác biệt hóa hoàn toàn

Tổng quan về Intel Core X Series

Intel không cung cấp đầy đủ chi tiết về các SKU hàng đầu của nó. Với nền tảng Threadripper cạnh tranh của AMD dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày hôm sau, đây có thể là một động thái cạnh tranh.

                                                                  Dòng sản phẩm Intel Core X Series

Tóm tắt về cách đọc biểu đồ là các CPU cao cấp có một số cách nâng cấp của dòng Intel Xeon E5 V4. Máy rải nhiệt thậm chí trông giống nhau:

Hạng trung đến thấp cấp của series rõ ràng là một phản ứng cạnh tranh với AMD Ryzen. Intel Core i7-7820X là một đẳng cấp hơn hẳn so với AMD Ryzen 7 1800X vì nền tảng Intel có nhiều làn PCIe hơn và dung lượng / băng thông bộ nhớ cao hơn tất cả trong thị trường.

Dưới đây là các chi tiết chính của gia đình mới sẽ có từ 4 đến 18 lõi. Một mục cần lưu ý là tất cả các tính năng không có sẵn trên tất cả các kiểu (ví dụ: Turbo Boost Max Technology 3.0):


Tổng quan về Intel Core X Series

Xem thêm So sánh card đồ họa AMD Ryzen Pro với Radeon Vega Graphics

Với dòng mới này, Intel đang tung ra thương hiệu Core i9, phần mở rộng lớn đầu tiên cho dòng Core trong nhiều năm.

                                                                  Bộ xử lý Intel Core I9 Extreme Edition

Hãng đã xác nhận rằng những con chip mới này là chip tri-ten 14nm thực sự rất ấn tượng

                                                                             Intel Core I9 7980XE Die

Về phía cache, Skylake-X đẩy bộ nhớ cache vào lõi nhiều hơn là cache L3 được chia sẻ.

                                                                        Intel Skylake X Cache Hierarchy

Đây là một sự thay đổi kiến ​​trúc mà chúng ta mong đợi thấy trong các dẫn xuất Skylake khác như Skylake-SP . Về kiến ​​trúc CPU, điều này có ý nghĩa khi Intel cần bộ đệm lớn để lấp đầy các đường ống đang phát triển. Bộ nhớ cache L3 chiếm nhiều không gian chết nên Intel cần liên tục phát triển cách mà không gian chết được cấp phát.

Intel cũng có một công nghệ mới được gọi là “Turbo Boost Max Technology 3.0” giúp có được đồng hồ tăng tốc cao nhất cho các CPU của nó:

                                                                            Intel Turbo Boost Max 3.0

Lưu ý, đây là một tính năng chỉ có trên Intel Core i7-7820X và trong ngăn xếp SKU mới. Bốn trong chín mô hình được giới thiệu không có tính năng này.

Nền tảng chip CPU Intel dường như quá quen thuộc với người dùng. Với sự nâng cấp liên tục so với các phiên bản cũ, cho ra đời những công nghệ mới, đẳng cấp, là nền tảng quan trọng cho những con quái vật có cấu hình khủng thực sự. Vdotrading là đơn vị cung cấp những cấu hình máy chủ, máy trạm khủng, những phụ kiện RAM, CPU, SSD,…chuyên phục vụ cho công tác render hình ảnh, video, cày game chuyên nghiệp, workstation GPU cho đồ họa, máy trạm ứng dụng camera an ninh, giám sát, máy trạm chuyên render,…