So sánh card đồ họa AMD Ryzen Pro với Radeon Vega Graphics

Hôm nay mọi người hãy cùng Vdotrading chúng tôi đưa ra một so sánh giữa 2 đối thủ được xem là xứng tầm và làm người người phân vân trong lựa chọn là AMD Ryzen Pro với Radeon Vega Graphics.

Thương hiệu Ryzen Pro là dòng sản phẩm dành cho máy tính để bàn của AMD, tương tự như Intel vPro. AMD Ryzen Pro ra mắt được coi là thay thế Tantalizing cho vPro. Những chip này làm nổi bật công nghệ bảo mật của AMD, cửa sổ khả dụng lâu hơn cho các khách hàng doanh nghiệp và khả năng quản lý từ xa. Công cụ quản lý Intel vPro từ lâu đã bị loại bỏ vì nó cung cấp một cấu hình mức thấp và khả năng khắc phục sự cố kém, giống như IPMI ở máy chủ, trên các máy tính khách. Và nếu tính năng AMD được bật, quản trị viên có thể quản lý từ xa thiết bị đầu cuối dựa trên Ryzen Pro.

AMD Ryzen Pro với SKU đồ họa Radeon Vega

Bài liên quan Nên lựa chọn Geforce hay Quadro

Dưới đây là bảy SKU khởi chạy ban đầu gồm các máy tính để bàn và các bộ phận di động. Các bộ phận di động có cấu hình TDP 12W-25W. Trên kích thước máy tính để bàn, có 35W phần dành cho các máy trạm nhỏ, có thể gắn màn hình như Lenovo Tiny.

AMD Ryzen Pro Family

Đây là so sánh di động mà AMD đã thông báo STH về:

Các SKU của AMD Ryzen Pro Mobile

Dưới đây là các phần máy tính để bàn:

Các SKU của AMD Ryzen Pro Desktop

AMD Ryzen với Radeon Vega đồ họa cho thị trường thương mại

Như chúng ta đã thấy với sự ra mắt của máy tính để bàn Ryzen APU, AMD tuyên bố rằng hiệu suất của nó tương đương với thế hệ thứ 8 của Intel ở phía CPU, nhưng chú trọng về phía đồ họa.

Hiệu suất gia đình AMD Ryzen Pro

Phần lớn các hệ thống Ryzen Pro mà Patrick thấy tại cuộc họp báo là các thiết kế bộ nhớ kênh đơn, làm giảm hiệu năng đồ họa tích hợp ở mức độ lớn.

Quan trọng hơn, nó muốn cho thấy rằng đối với quản trị viên CNTT, việc triển khai sẽ mất khoảng thời gian tương tự như đối tác Intel của họ.

Triển khai AMD Ryzen Pro

Tương tự như vậy, AMD cho thấy rằng họ có các tính năng (ngoài bảo mật) để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức CNTT.

AMD Ryzen Pro Enterprise Độ tin cậy

Tạo ra hệ sinh thái cho một hệ thống hoàn chỉnh

Các hệ thống này chủ yếu được xây dựng cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng SME thông qua các đơn vị lớn và chuyên nghiệp. Đây cũng là dịch vụ mà hệ thống Vdotrading chúng tôi triển khai cho các doanh nghiệp nhiều năm qua.

Một số thiết kế này không sử dụng phần Ryzen Pro và thay vào đó sử dụng “vanilla” Ryzen Mobile APU trong khi những mẫu khác chỉ sử dụng CPU.

AMD tuyên bố rằng nó có hệ sinh thái lớn nhất và nhiều động lực hơn với thế hệ mới nhất của nó.

Kết luận

Với AMD Ryzen Pro mới với dòng card đồ họa Vega và có vẻ như các OEM chính đang tạo ra các hệ thống để cung cấp cho khách hàng một giải pháp thay thế cho Intel. Và khi có một hệ thống được tích hợp đẩy đủ những công nghệ tối tân nhất hiện có thì chắc chắn rằng một doanh nghiệp đang trong thời kỳ bùng nổ của CNTT sẽ không khó khăn để tạo dựng và phát triển.