Kinh nghiệm cho gamer chọn laptop gaming là gì?

Ngày nay laptop gaming đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho cả những gamer chuyên nghiệp lẫn người chơi thông thường bởi nó cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất, ẩn trong đó là sức mạnh kinh khủng đến từ cấu hình và hình dáng đẹp, bắt mắt.
Với các thành phần mạnh mẽ, thiết kế đầy màu sắc và giá cả hấp dẫn, laptop gaming thực sự là một tuyệt tác khác hẳn với máy tính xách tay thông thường. Nhờ hiệu suất và hiệu suất năng lượng được cải thiện, nhiều laptop gaming cao cấp hiện nay có thể cạnh tranh với các máy tính để bàn về hiệu suất. Tuy nhiên, chúng ta đều biết hiệu suất không phải là yếu tố duy nhất để quyết định khi chọn một laptop gaming. Vậy đâu là những yếu tố để lựa chọn laptop gaming hiệu quả.

Kinh nghiệm cho gamer chọn laptop gaming là gì?

Card đồ họa

Card đồ họa hay GPU là nền tảng của máy tính xách tay chơi game của bạn. Nó cung cấp hình ảnh trên màn hình của bạn bằng cách xử lý dữ liệu và truyền tín hiệu đến màn hình.

Phần lớn các laptop chơi game hiện nay đều sử dụng GPU Nvidia và AMD, được coi là phù hợp với mọi loại game.

Bạn nên chọn một máy tính xách tay có GPU mạnh để chạy các trò chơi có đồ họa mạnh. GTX 760M hoặc Geforce GTX 850M xảy ra là yêu cầu ít nhất đối với những máy tính xách tay chơi game, máy tính xách tay với GPU 800 hoặc GeForce GTX 700 series vì chúng được khuyến khích cho các trò chơi khá nặng của ngày nay.

CPU

Các đơn vị xử lý trung tâm hoặc CPU góp phần trở thành một phần quan trọng nhất của máy tính xách tay chơi game. Điều này là do thực tế rằng các trò chơi như cơ quan giám sát, chiến trường, sử dụng một số lượng mã lực cao so với thế hệ trước của trò chơi để chạy các chức năng khác nhau của trò chơi. Điều này giữ tốt cho nhiều người đặc biệt, như CPU ​​theo dõi của một số người chơi cần xử lý phong phú. Bạn nên chọn bộ vi xử lý lõi tứ i7 lõi ​​Intel để chơi trò chơi chuyên sâu. Bạn có thể đi cho i5 lõi kép, nhưng chúng có thể làm giảm tốc độ của trò chơi. Tránh lõi tứ AMD APU vì lõi yếu so với bộ vi xử lý lõi tứ của Intel.

VRAM

Khi chạy trò chơi, đặc biệt là với game đồ họa mạnh như ngày nay bạn cần một GPU rời với bộ nhớ chuyên dụng riêng, được gọi là VRAM (bộ nhớ video).
Đối với hoạt động đúng của GPU, điều quan trọng là phải có VRAM của riêng mình. Điều này có lợi trong việc lưu trữ các khung hình khác nhau, kết cấu và các thuộc tính cần thiết khác để có khung cho màn hình. Tìm ra bao nhiêu bạn yêu cầu có thể được khôn lanh. Do đó, nó là tốt hơn để đi cho một máy tính xách tay với càng nhiều VRAM càng tốt. Bạn có thể mua một máy tính xách tay với 3-4 VRAM. Nếu bạn đã giảm ngân sách, bạn có thể chọn sử dụng VRAM 2 GB. Bạn, tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng độ phân giải của máy tính xách tay chơi game là 1080P.

>>> laptop workstation chuyên đồ họa

Độ phân giải

Mặc dù rất nhiều người đi chơi máy tính xách tay với độ phân giải 1080p, máy tính xách tay 3K cũng đạt được sự nổi bật cao trong những ngày này. Bạn sẽ có một hình ảnh rõ ràng khi bạn lựa chọn không cho các máy tính xách tay 3K. Nếu bạn là một người muốn có một hình ảnh rất rõ ràng trong khi chơi trò chơi, máy tính xách tay với độ phân giải 3K là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Để điều khiển máy tính xách tay 3K, bạn cần GTX 870 / 880M. 3K xảy ra gấp 3 lần độ phân giải 1080p. Do đó, bộ xử lý đồ họa yêu cầu làm việc gấp 3 lần. Do đó, bạn yêu cầu một thiết bị chơi game đắt tiền. 1080P là một lựa chọn tốt hơn và giá cả phải chăng. Nếu bạn đang tìm kiếm kẹo rõ ràng và mắt, bạn nên chọn máy tính xách tay có độ phân giải 3K. Tuy nhiên, nếu bạn thích FPS hơn kẹo mắt, đi cho các máy tính xách tay với 1080P.


Matte hoặc Glossy : Đội bóng thề bởi những màu sắc rực rỡ, nhưng bề mặt sáng bóng đó rất dễ bị lóa khó chịu.
OLED: Được mô tả là tương lai của màn hình, một bảng OLED (diode phát sáng hữu cơ) bao gồm một bộ phim các hợp chất hữu cơ tạo ra ánh sáng khi một dòng điện được giới thiệu. Công nghệ này cho phép các tấm mỏng hơn, tiết kiệm năng lượng mang lại màu sắc và độ tương phản vô cùng phong phú. Alienware 13 R3 OLED hiện là máy tính xách tay duy nhất có tính năng công nghệ này.
G-Sync hoặc FreeSync : Một số máy tính xách tay chơi game có các bảng hỗ trợ công nghệ G-Sync hoặc AMD FreeSync của Nvidia, cả hai đều được thiết kế để loại bỏ các màn hình 0n và màn hình 0n mờ từ 1080p đến 4K. Trong khi 60Hz là tốc độ làm mới tối thiểu hiện tại, có một số lượng ngày càng tăng của màn hình cung cấp 120Hz, cung cấp hiển thị nhanh hơn mà không cần giới thiệu nói lắp.

RAM

Nếu bạn là một game thủ chuyên sâu, bạn nên mua một máy tính xách tay chơi game với RAM 8GB.

Pin và giao diện

Với tính chất di động như ngày nay, có nhiều khi bạn muốn chơi game mà không cần cố định ngồi một chỗ. Hãy xem thông số kỹ thuật của pin và thời lượng pin dự kiến ​​của thiết bị, ít nhất thời lượng của nó phải trên 30 phút, ngoài ra nó cũng quan trọng để đảm bảo thiết bị I / O của bạn và thiết kế là tương lai bằng chứng. Tìm kiếm hỗ trợ Bluetooth, cổng Thunderbolt 3, cổng USB 3.1 và giao diện HDMI hoặc DisplayPort.

So với một Gaming Workstation thì Laptop gaming không mạnh mẽ về cấu hình được bằng, tuy nhiên gần đây nhiều nhà sản xuất đã cải tiến chúng rất nhiều, hơn nữa, tính di động vẫn luôn là ưu thế của laptop gaming so với các dòng khác.