Lựa chọn SSD hay HDD cho lưu trữ game

SSD (Solid State Drive) làm cho thời gian đưa ra và tải các trò chơi, video nhanh hơn đáng kể so với một ổ cứng HDD, nhưng có một lưu ý mà nhiều người lầm tưởng đó là ổ SSD không cải thiện hiệu suất của trò chơi. Mặc dù là như vậy Vdotrading vẫn khuyên bạn nên sử dụng SSD vì nó sẽ làm cho hệ điều hành của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều.

Thời gian tải của ổ SSD và HDD

Khi nói đến hiệu suất chơi game SSD và HDD, sẽ không có sự khác biệt khi bạn cài đặt trên 2 ổ này, tuy nhiên với SSD thời gian tải nhanh hơn rất nhiều cho các trò chơi với đồ họa và bản đồ tải nặng.

Cài đặt trò chơi Trên SSD hay HDD?

SSD có tuổi thọ giới hạn về số lần bạn có thể viết / đọc dữ liệu trên đó. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên tải về và xóa nó đi sẽ làm giảm tuổi thọ của SSD xuống.

Ngày nay, đã có tới 4TB ổ SSD trên thị trường tiêu dùng, nhưng với mức giá khá cao, khoảng $ 1300, rất ít người có thể mua được nó ngay cả khi giá của SSD đã giảm đáng kể qua nhiều năm.

Do vậy ổ HDD vẫn được nhiều người lựa chọn vì vấn đề giá cả.

SATA III SSD và M.2 SSD

Có hai phiên bản chính của SSD mà bạn nên biết. SATA 3 SSD là phiên bản rẻ hơn nhưng nó được giới hạn bởi băng thông SATA 3 mà tối đa ra ở 550-600 MB / s. Bên cạnh đó, ổ SSD M.2 mới nhất được kết nối thông qua các làn PCIe và do đó cung cấp tốc độ nhanh hơn rất nhiều ~ 2100 MB / s, và đương nhiên giá thành cũng đắt hơn.

Xem thêm Nên chọn Workstation hay PC cho game

Phần kết luận

Nói chung, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên có một SSD trong hệ thống nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, ít nhất là 120GB cho hệ điều hành, một vài ứng dụng và trò chơi yêu thích vì nó sẽ làm cho mọi thứ được tải nhanh hơn đáng kể.

Cuối cùng, Vdotrading chúng tôi luôn mong muốn có thể giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công việc, sở thích và đặc biệt là vừa túi tiền. Chúng tôi cam kết với với khách hàng chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, miễn phí tư vấn, lắp đặt. Rất vui được phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc, mọi thông tin xin liên hệ tới: Hệ thống Vdotrading