Khắc phục sự cố trò chơi trên máy tính chơi game PC

Máy tính chơi game tổng hợp tất cả những khả năng về tương thích với các ứng dụng game và những sự cố khi trò chơi diễn ra. Tuy nhiên đối với những máy tính chơi game cũ có thể xảy ra lỗi ra hệ thống phần cứng của nó không thích nghi được với môi trường mới của những game đời mới, và chuyện xảy ra sự cố là thường gặp. Việc này sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho game thủ, vậy nên làm thế nào để khắc phục sự cố trò chơi trên máy tính chơi game nhanh nhất và dễ dàng nhất?

Kích hoạt DOSBox cho DOS Games

Hầu hết các trò chơi DOS sẽ không hoạt động trên các phiên bản Windows mới nếu chạy trong Command Prompt. Command Prompt không cung cấp môi trường DOS hoàn chỉnh giả lập truy cập cấp thấp tới các thẻ Sound Blaster và những thứ khác mà DOS phụ thuộc vào.

Vì vậy để chạy các game DOS cũ trên các phiên bản Windows hiện đại, chỉ cần cài đặt DOSBox. DOSBox cũng có sẵn cho Mac và Linux, vì vậy bạn có thể chạy các trò chơi DOS cổ điển trên bất kỳ hệ điều hành máy tính nào. Các phiên bản của DOSBox cũng đã được chuyển sang Android và iOS cho nền tảng di động.

Đầu tiên hãy kích hoạt DOSBox và gắn thư mục của trò chơi DOS vào. Sau đó bạn có thể sử dụng DOSBox như thể bạn đang sử dụng một máy tính chơi game cũ chạy DOS.

Chạy trên trình quản trị

Để chạy trò chơi cũ với trên trình quản trị, hãy nhấp chuột phải vào lối tắt hoặc tệp .exe và chọn “chạy với tư cách quản trị “. Tuy nhiên nếu game chạy bình thường thì đương nhiên là không cần thiết phải dùng đến cách này

Nếu trò chơi yêu cầu nó chạy với tư cách quản trị, bạn có thể thiết lập để luôn từ ban đầu để chạy với tư cách quản trị viên. Nhấp chuột phải vào lối tắt của trò chơi, chọn Thuộc tính và chọn tab Tương thích. Nhấp vào hộp kiểm Chạy chương trình này dưới dạng quản trị và trò chơi sẽ luôn chạy với tư cách quản trị.

Giải pháp về chất lượng máy tính chơi game
Nên chọn Workstation hay PC cho game
Giải pháp Super Workstation cho game hiệu quả

Tinh chỉnh cài đặt tương thích Windows

Windows có cài đặt chế độ tương thích cho phép bạn giả trò chơi đang chạy trên các phiên bản Windows cũ, cho dù đó là Windows XP hoặc Windows 95.

Để truy cập các cài đặt này, nhấp chuột phải vào lối tắt của trò chơi, chọn Thuộc tính và chọn tab Tương thích. Bật chế độ tương thích và đặt nó thành phiên bản Windows cũ trên máy tính chơi game

Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Đối với các trò chơi cũ thì chắc không có vấn đề gì, nhưng với những game đồ họa mới thì khả năng xảy ra vấn đề là rất cao. Bạn nên cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình thường xuyên nếu bạn chơi trò chơi trên máy tính chơi game. Các nhà sản xuất phần cứng card đồ họa liên tục cập nhật trình điều khiển của họ và tối ưu hóa chúng cho các trò chơi mới.

Cài đặt bản vá chính thức

Tải xuống các bản vá lỗi chính thức mới nhất từ ​​trang web của nhà phát triển và cài đặt chúng để khắc phục các vấn đề với các phiên bản Windows mới cũng như các lỗi khác. Với các trò chơi hiện đại thường chúng tự động cập nhật bằng các trình cập nhật tích hợp nhưng các trò chơi cũ hơn thì không có tính năng này.

Chỉnh sửa tệp cấu hình

Ví dụ nhiều trò chơi cũ hơn có thể không cung cấp tùy chọn độ phân giải màn hình 1920 × 1080 trong menu tùy chọn video của chúng thì thay vì chơi ở độ phân giải thấp hơn và có đồ họa phụ bạn có thể mở một trong các tệp cấu hình của trò chơi và chỉnh sửa độ phân giải bạn mong muốn trong khi có thể nó không có trong menu. Đối với các chỉnh sửa khác cũng như vậy, bạn có thể chỉnh sửa trong tệp cấu hình của game đó.

Cài đặt Mods và bản vá do người dùng tạo

Một số game cũ được phát hành khi nhà phát hành không còn cung cấp hỗ trợ cho chúng nữa. Nhưng nếu bạn vẫn thích chơi bạn có thể trải nghiệm bằng cách cài đặt các bản vá do người dùng tự tạo ra, sửa đổi, cập nhật để chạy trên các phiên bản Windows mới.

Kiểm soát NVIDIA Optimus trên máy tính xách tay

Một số máy tính xách tay hiện đại bao gồm card đồ họa NVIDIA và Intel. Đồ họa Intel cho mục đích không chơi game để tiết kiệm pin còn card đồ họa NVIDIA được bật trong trò chơi để cho hiệu suất tốt hơn. Qúa trình này xảy ra tự động khi bạn mở một trò chơi bất kỳ trên máy tính chơi game, nhưng phần mềm của NVIDIA sẽ không tự động phát hiện mọi trò chơi. Nếu bạn có một máy tính xách tay với công nghệ Optimus của NVIDIA và trò chơi đang hoạt động quá chậm thì rất có thể nó đang sử dụng đồ họa Intel. Khi đó hãy tắt trò chơi và chỉ chạy với phần cứng card đồ họa NVIDIA.

Kết luận về trò chơi trên máy tính chơi game

Máy tính chơi game mang lại một ngành giải trí lớn cho con người. Với sự đổi mới của ngành Game, đôi khi việc sử dụng những chiếc máy tính chơi game giá rẻ hay những phiên bản game cũ cũng sẽ gây ra những vấn đề cho người dùng gây nhức nhối khó chịu.

Ngày nay nền công nghệ đang phát triển không ngừng, và ngành game cũng theo đà đi lên với những thay đổi không ngừng về những game đồ họa bắt mắt song song với những chiếc máy tính chơi game cấp cao, hay còn gọi là Gaming Workstation được tích hợp những tiên tiến nhất trên từng bộ phần cứng, mang lại một sức mạnh tổng hợp, và cuối cùng đưa đến một trải nghiệm tuyệt vời trên game cho người dùng.

Đơn vị Vdotrading là một trong những công ty công nghệ trên cả nước triển khai sớm nhất máy trạm chơi game vào thị trường. Tận dụng những ưu thế sẵn có của một công ty công nghệ, kết hợp với những thay đổi về chất lượng dịch vụ, ví dụ như hệ thống đầu cuối, cung cấp, cài đặt toàn bộ thiết bị cho một người dùng mới, liên tục theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống để khắc phục xử lý, bảo trì đúng thời hạn, đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cũng như khuyến mại cho khách hàng,…từ đó chúng tôi đã gây dựng được lòng tin sâu rộng trong giới người dùng công nghệ cũng như các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ về địa chỉ: Hệ thống Vdotrading

  • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7302 6698 – 0936 300 136
  • VPGD HCM: Phòng13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Tel: 028 7302 6698 – 0936 108 858
  • Contact Center: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: vdotrading.vn