Phần cứng nào trên máy tính quan trọng nhất khi chơi game?

Bạn là một gamer, một người thích chơi game hoặc đơn giản là có hiểu biết về các phần cứng trên máy tính chắc hẳn sẽ hiểu rõ phần cứng nào trên máy tính quan trọng nhất khi chơi game – đó chính là card đồ họa. Có thể nói card đồ họa là linh hồn của máy tính chơi game, quyết định hoàn toàn đến chất lượng game, loại game có đồ họa bạn có thể chơi trên máy.

Hiện nay, có rất nhiều người chơi game thường tự lên cấu hình máy chơi game cho riêng mình, tự tìm mua các phần cứng phù hợp và lắp ghép chúng lại để có một sản phẩm như mong muốn. Và card đồ họa thường là bộ phận được chú ý và đắn đo lựa chọn nhiều nhất. Khi mua card đồ họa ta thường quan tâm đến một số điểm chính: thông số card đồ họa chơi game, sự tương thích với các bộ phận khác trong máy, và một cái quan trọng là giá cả hợp lý. 

Những gì cấu tạo nên card đồ họa máy tính chơi game

card-do-hoa-may tinh- choi-game

1, Bộ nhớ

Đầu tiên chính là bộ nhớ. Vấn đề ở chỗ bạn phải biết được cần số lượng bọ nhớ là bao nhiêu là vừa với khả năng làm việc của card, vì vậy hãy lưu tâm đến thông số của bộ nhớ khi lựa chọn.

2, GPU (đơn vị xử lý đồ họa)

Là trái tim trong card đồ họa, quyết định mọi hoạt động xử lý đồ họa. Hiện nay thông dụng nhất có hai nhà sản xuất card lớn là NVidia và AMD. Tuy nhiên, cả hai đều sản xuất một số GPU có chức năng phân khúc thị trường, nghĩa là họ sẽ đánh vào từng mảng riêng và thống lĩnh ở mảng đó.

Các tính năng hiển thị là những cải tiến mới nhất trong công nghệ GPU, vì vậy bạn hãy tìm hiểu xem nó có thực sự cần thiết cho bạn. Ví dụ: một số GPU hiện có các trình tạo pixel, bump-mapping và lọc không đẳng hướng. Các card đồ họa tốt hơn sẽ có từ 8 đến 12 pixel đường dẫn. Các card cao cấp nhất sẽ có đường dẫn 16 pixel. 

Mua card đồ họa cho máy tính chơi game

Tóm lại khi người dùng đã xác định muốn mua card đồ họa cho máy tính chơi game của mình thì cần cân nhắc kỹ đến các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp, chú ý đến việc có thể nâng cấp nó khi bạn muốn. Lời khuyên dành cho những người chưa thực sự hiểu về công nghệ, bạn nên tìm đến sự tư vấn của các đơn vị công nghệ, họ sẽ cho bạn lời khuyên, giải pháp và lên cấu hình chính xác nhất với giá cả hợp lý nhất.

Hệ thống Vdotrading với nền tảng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghệ uy tín toàn quốc với 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi hiểu rõ khách hàng muốn gì và mang lại cho họ sự hài lòng nhất. Riêng về những sản phẩm dành cho game, chúng tôi có website Superworkstation.vn giới thiệu các sản phẩm phần cứng chính hãng như Dell, Hp, Super Micro…mới nhất, có thể là máy tính đồng bộ hoặc người dùng có thể tự lên cấu hình và lắp đặt, kèm theo xây dựng giải pháp tổng thể. 

Thông tin chi tiết xin liên hệ về địa chỉ: Hệ thống ITC Global

  • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7302 6698 
  • VPGD HCM: Phòng13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Tel: 028 7302 6698 
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn